TikTok Đang Trở Thành Cơn Ác Mộng Của Mark Zuckerberg

17 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 1048)
TikTok Đang Trở Thành Cơn Ác Mộng Của Mark Zuckerberg
TikTok Đang Trở Thành Cơn Ác Mộng Của Mark Zuckerberg

Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.

TikTok cũng đang lôi kéo nhân viên Facebook, họ đã tuyển hơn 12 cựu nhân viên Facebook kể từ năm 2018. Một người tại TikTok giấu tên nói rằng công ty chào mời với mức lương cao hơn 20% so với mức tương tự mà họ được trả tại Facebook. TikTok cũng tuyển một số nhân viên từ Apple, Google, Hulu, Snap và những công ty công nghệ lớn khác của Mỹ.

Dù Facebook không chính thức liệt kê TikTok là một đối thủ cạnh tranh trong báo cáo tài chính nhưng công ty dường như đang nhận ra được mối đe dọa ngày càng tăng từ ứng dụng.

Tháng 112018, Facebook cho ra mắt Lasso – một ứng dụng video độc lập – tương tự TikTok. Tuy nhiên, Lasso không đạt được thành tựu như kỳ vọng. Sensor Tower ước tính rằng Lasso đã được tải 420,000 lượt bên ngoài Trung Quốc trong khi con số tương tự của TikTok là hơn 500 triệu người dùng. Instagram cũng xem TikTok là đối thủ cạnh tranh. Được thành lập bởi kỹ sư ứng dụng Jane Manchun Wong – công cụ cho phép người dùng kết hợp những video ngắn và chèn thêm nhạc vào.


Trong khi TikTok hiện chưa thể nào có số người dùng hàng ngày bằng Facebook, nhưng công ty mẹ của họ là ByteDance đang phát triển rất nhanh chóng. ByteDance được coi như "Facebook của Trung Quốc" với mức định giá 75 tỷ USD – khiến họ trở thành công ty tư nhân giá trị nhất thế giới.

ByteDance cho ra đời phiên bản Trung Quốc của TikTok có tên là Douyin vào năm 2016 và phiên bản quốc tế có tên TikTok một năm sau đó. Cuối năm 2017, công ty đã mua một ứng dụng chia sẻ video khác là Musical.ly và hợp nhất vào tháng 08/2018. Tháng 09/2019, TikTok trở thành ứng dụng phổ biến nhất tại Mỹ không thuộc mảng game.

Một nguồn tin giấu tên của The Verge tiết lộ rằng CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã thảo luận về những kế hoạch cạnh tranh của họ với TikTok rằng: "Uhm, tôi cho rằng TikTok đang làm tốt… Chúng ta sẽ cố gắng nhắm đến những quốc gia mà TikTok chưa thực sự trở nên lớn mạnh trước khi cạnh tranh với họ ở những thị trường mà họ đã đứng vững".

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
17 Tháng Mười Một 2019
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
17 Tháng Mười Một 2019
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
16 Tháng Mười Một 2019
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
16 Tháng Mười Một 2019
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.