Facebook Trả 40 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Khai Khống Lượt View Clip

20 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 752)
Facebook Trả 40 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Khai Khống Lượt View Clip
Facebook Trả 40 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Khai Khống Lượt View Clip

Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội. Mục đích của Facebook là cố gắng khiến mọi người tạo ra nhiều nội dung video hơn để cạnh tranh với YouTube, TikTok hay các nền tảng khác, qua đó bán quảng cáo thu lời về nhiều hơn.

Facebook bị cáo buộc đã sử dụng dữ liệu được khai khống lên để khiến những bên marketing nghĩ rằng, mọi người đang xem clip trên Facebook chăm chỉ hơn nhiều so với các video nền tảng khác, từ đó tập trung công sức và tiền của để đầu tư cho những dạng media không thu về kết quả tương xứng.


Đơn khiếu nại cho rằng Facebook hoàn toàn hiểu nền tảng video của họ không có lượng người xem và thời gian mọi người bỏ ra xem clip nhiều như đã tuyên bố, nhưng vẫn lấy con số bị khai khống để lôi kéo các bên quảng cáo. Trong 2 năm, lượt view và thời gian xem video trên Facebook đã bị đẩy lên một cách rất thiếu thực tế, khoảng 150%, có lúc lên tới… 900%. Dù vậy, Facebook vẫn cho rằng khách hàng hoàn toàn không bị thiệt thòi khi mua quảng cáo trên mạng xã hội của hãng.

Kết quả, Facebook phải dàn xếp một thỏa thuận để dừng vụ kiện, trả 40 triệu USD cho các quảng cáo chạy clip trên Facebook.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.