Facebook Trả 40 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Khai Khống Lượt View Clip

20 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 450)
Facebook Trả 40 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Khai Khống Lượt View Clip
Facebook Trả 40 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Khai Khống Lượt View Clip

Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội. Mục đích của Facebook là cố gắng khiến mọi người tạo ra nhiều nội dung video hơn để cạnh tranh với YouTube, TikTok hay các nền tảng khác, qua đó bán quảng cáo thu lời về nhiều hơn.

Facebook bị cáo buộc đã sử dụng dữ liệu được khai khống lên để khiến những bên marketing nghĩ rằng, mọi người đang xem clip trên Facebook chăm chỉ hơn nhiều so với các video nền tảng khác, từ đó tập trung công sức và tiền của để đầu tư cho những dạng media không thu về kết quả tương xứng.


Đơn khiếu nại cho rằng Facebook hoàn toàn hiểu nền tảng video của họ không có lượng người xem và thời gian mọi người bỏ ra xem clip nhiều như đã tuyên bố, nhưng vẫn lấy con số bị khai khống để lôi kéo các bên quảng cáo. Trong 2 năm, lượt view và thời gian xem video trên Facebook đã bị đẩy lên một cách rất thiếu thực tế, khoảng 150%, có lúc lên tới… 900%. Dù vậy, Facebook vẫn cho rằng khách hàng hoàn toàn không bị thiệt thòi khi mua quảng cáo trên mạng xã hội của hãng.

Kết quả, Facebook phải dàn xếp một thỏa thuận để dừng vụ kiện, trả 40 triệu USD cho các quảng cáo chạy clip trên Facebook.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
17 Tháng Mười Một 2019
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
17 Tháng Mười Một 2019
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
16 Tháng Mười Một 2019
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
16 Tháng Mười Một 2019
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.