Firefox Sắp Có Tính Năng Dịch Trang Web Giống Như Chrome

21 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 514)
Firefox Sắp Có Tính Năng Dịch Trang Web Giống Như Chrome
Firefox Sắp Có Tính Năng Dịch Trang Web Giống Như Chrome

Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm. Tuy nhiên, tính năng dịch trang web của Firefox sẽ hoạt động hơi khác so với Chrome một chút. Thay vì sử dụng những dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây như Google Translate, Bing Translator hay Yandex Translate, Firefox sẽ dựa vào thư viện dịch thuật tích hợp ngay trong trình duyệt, sử dụng machine learning để chuyển ngữ các trang web.

Thư viện dịch thuật hiện đang được phát triển, và là một phần của Dự án Bergamot vừa được liên minh Châu Âu đầu tư 3 triệu Euro trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu và phát triển mang tên Horizon 2020 của EU. Các nhà phát triển của dự án Bergamot cho biết: “Việc chuyển sang xử lý client-side cho phép người dùng bảo vệ quyền riêng tư của họ tốt hơn, và tăng chất lượng dịch ngôn ngữ ở những mảng cần đến sự bảo mật cao.” Dự án hoàn toàn không thuộc về Mozilla, chủ sở hữu trình duyệt Firefox chỉ ứng dụng và hoàn thiện công nghệ của Bergamot mà thôi. Trước đó, Mozilla cũng đã thử một số công nghệ dịch thuật để cạnh tranh với Google Chrome, nhưng bị hủy bỏ vì lý do tài chính.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
17 Tháng Mười Một 2019
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
17 Tháng Mười Một 2019
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
16 Tháng Mười Một 2019
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
16 Tháng Mười Một 2019
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.