Phát Minh Khoa Học - Áo Tàng Hình Sắp Trở Thành Hiện Thực

21 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 6318)
Phát Minh Khoa Học - Áo Tàng Hình Sắp Trở Thành Hiện Thực
Áo Tàng Hình Sắp Trở Thành Hiện Thực

Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Loại vật liệu mới được mô tả là chỉ mỏng như tờ giấy, không tốn quá nhiều chi phí để làm ra và cũng không cần nguồn điện để có thể hoạt động. Về cơ bản, nguyên lý làm việc của giải pháp tàng hình có thể hình dung rằng chúng ta sẽ nhìn thấy một số hình ảnh như 3D, tùy vào cách quan sát.

Cụ thể, hiện tượng khúc xạ ánh sáng khiến cho chiếc muỗng mà ta đặt vào ly nước bị bẻ cong, hay làm cho hồ bơi có vẻ như cạn hơn so với độ sâu thực tế, và điều này tương tự như lúc ánh sáng đi qua giữa 2 vật liệu khác nhau. Lúc bấy giờ, đường đi của tia sáng sẽ bị bẻ cong tùy vào chỉ số khúc xạ của các vật liệu và vì vậy, bằng cách tận dụng khéo léo đặc tính, các nhà khoa học có thể tạo ra “điểm mù” và đó là lúc mà khái niệm “tàng hình” xuất hiện. Được biết, loại vật liệu mới có thể hoạt động tốt trong khoản bước sóng ánh sáng từ cận cực tím cho đến hồng ngoại.


Không giống như một số cách tiếp cận trước đây, khả năng hoạt động của phát kiến nói trên không bị giới hạn bởi màu sắc của vật thể muốn “tàng hình” vì cách vận hành của vật liệu là làm cho hình ảnh đằng sau chúng bị méo mó đến mức chúng ta không thể nhìn thấy đó là cái gì. Thực tế, công nghệ bắt đầu được phát triển bởi Guy Cramer thuộc công ty Hyperstealth từ năm 2010 và đến 2019, nhờ sư hỗ trợ của các tổ chức quân sự, nó ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Tính đến tháng 10/2019, ông đã nộp 4 bằng sáng chế về giải pháp mới cũng như các công nghệ có liên quan, đồng thời công bố một loạt các thước phim mô tả cách hoạt động của vật liệu tàng hình.50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).