Phát Minh Khoa Học - Áo Tàng Hình Sắp Trở Thành Hiện Thực

21 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 1173)
Phát Minh Khoa Học - Áo Tàng Hình Sắp Trở Thành Hiện Thực
Áo Tàng Hình Sắp Trở Thành Hiện Thực

Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Loại vật liệu mới được mô tả là chỉ mỏng như tờ giấy, không tốn quá nhiều chi phí để làm ra và cũng không cần nguồn điện để có thể hoạt động. Về cơ bản, nguyên lý làm việc của giải pháp tàng hình có thể hình dung rằng chúng ta sẽ nhìn thấy một số hình ảnh như 3D, tùy vào cách quan sát.

Cụ thể, hiện tượng khúc xạ ánh sáng khiến cho chiếc muỗng mà ta đặt vào ly nước bị bẻ cong, hay làm cho hồ bơi có vẻ như cạn hơn so với độ sâu thực tế, và điều này tương tự như lúc ánh sáng đi qua giữa 2 vật liệu khác nhau. Lúc bấy giờ, đường đi của tia sáng sẽ bị bẻ cong tùy vào chỉ số khúc xạ của các vật liệu và vì vậy, bằng cách tận dụng khéo léo đặc tính, các nhà khoa học có thể tạo ra “điểm mù” và đó là lúc mà khái niệm “tàng hình” xuất hiện. Được biết, loại vật liệu mới có thể hoạt động tốt trong khoản bước sóng ánh sáng từ cận cực tím cho đến hồng ngoại.


Không giống như một số cách tiếp cận trước đây, khả năng hoạt động của phát kiến nói trên không bị giới hạn bởi màu sắc của vật thể muốn “tàng hình” vì cách vận hành của vật liệu là làm cho hình ảnh đằng sau chúng bị méo mó đến mức chúng ta không thể nhìn thấy đó là cái gì. Thực tế, công nghệ bắt đầu được phát triển bởi Guy Cramer thuộc công ty Hyperstealth từ năm 2010 và đến 2019, nhờ sư hỗ trợ của các tổ chức quân sự, nó ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Tính đến tháng 10/2019, ông đã nộp 4 bằng sáng chế về giải pháp mới cũng như các công nghệ có liên quan, đồng thời công bố một loạt các thước phim mô tả cách hoạt động của vật liệu tàng hình.50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
17 Tháng Mười Một 2019
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
17 Tháng Mười Một 2019
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
16 Tháng Mười Một 2019
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
16 Tháng Mười Một 2019
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.