SoftBank Dự Định Chi 200 Triệu USD Để Đuổi Nhà Sáng Lập Adam Neumann Khỏi WeWork

22 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 637)
SoftBank Dự Định Chi 200 Triệu USD Để Đuổi Nhà Sáng Lập Adam Neumann Khỏi WeWork
Softbank Dự Định Chi 200 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.

Theo đó, Neumann sẽ từ bỏ vị trí trong hội đồng quản trị của WeWork cũng như cổ phiếu biểu quyết và hỗ trợ SoftBank tiếp quản công ty. Đại diện của startup chia sẻ văn phòng và tập đoàn Nhật Bản đều từ chối bình luận về thông tin. Trong khi đó, có báo cáo cho biết công ty vẫn đang phân vân giữa lời để nghị từ SoftBank và gói nợ do J.P. Morgan dẫn đầu.

SoftBank dự kiến sẽ đệ trình một đề xuất lên hội đồng quản trị WeWork. Các giám đốc sẽ họp bàn vào ngày hôm sau để xem xét thỏa thuận, cũng như đề xuất cạnh tranh được mong đợi từ JPMorgan. Tuy nhiên, cả hai phương án đều sẽ định giá WeWork ở mức dưới 8 tỷ USD, khác hoàn toàn với con số 47 tỷ USD mà công ty đã huy động được trong vòng tài trợ hồi tháng 01/2019. Hiện nay, không những hoãn IPO vô thời hạn, các báo cáo còn cho biết WeWork sẽ cạn tiền trong vòng một tháng tiếp theo.


Tình trạng tài chính của Neumann vẫn chưa chắc chắn

Với cổ phần khá lớn trong công ty, khoản tiền 200 triệu USD chắc chắn là quá nhỏ so với những gì Neumann có thể đạt được nếu WeWork ra mắt công chúng thành công.

Theo Business Insider, chưa rõ khoản tiền chi trả sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính chung của Neumann như thế nào. Trong hồ sơ IPO của WeWork, nhà sáng lập đã vay khoảng 380 triệu USD từ một nhóm các chủ nợ, bao gồm JPMorgan, sử dụng cả cổ phiếu WeWork của mình để thế chấp. Các ngân hàng có thể sẽ phải yêu cầu Neumann ký quỹ, đòi hỏi nhiều tài sản thế chấp hơn trong bối cảnh giá trị cổ phiếu startup đang sụt giảm nghiêm trọng.

Một khi thỏa thuận trị giá 200 triệu USD được thông qua, đó sẽ là cái kết cuối cho sự sụp đổ hoàn toàn của Neumann. Từ một nhà sáng lập, một CEO được giới đầu tư tung hô, mang theo tham vọng trở thành “nghìn tỷ phú”, nắm phần lớn quyền kiểm soát WeWork nhưng sau hàng loạt bê bối, Neumann đã buộc phải từ chức CEO và hiện nay, viễn cảnh bị đuổi ra khỏi công ty do chính mình gây dựng cũng không còn xa.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.