SoftBank Dự Định Chi 200 Triệu USD Để Đuổi Nhà Sáng Lập Adam Neumann Khỏi WeWork

22 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 4496)
SoftBank Dự Định Chi 200 Triệu USD Để Đuổi Nhà Sáng Lập Adam Neumann Khỏi WeWork
Softbank Dự Định Chi 200 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.

Theo đó, Neumann sẽ từ bỏ vị trí trong hội đồng quản trị của WeWork cũng như cổ phiếu biểu quyết và hỗ trợ SoftBank tiếp quản công ty. Đại diện của startup chia sẻ văn phòng và tập đoàn Nhật Bản đều từ chối bình luận về thông tin. Trong khi đó, có báo cáo cho biết công ty vẫn đang phân vân giữa lời để nghị từ SoftBank và gói nợ do J.P. Morgan dẫn đầu.

SoftBank dự kiến sẽ đệ trình một đề xuất lên hội đồng quản trị WeWork. Các giám đốc sẽ họp bàn vào ngày hôm sau để xem xét thỏa thuận, cũng như đề xuất cạnh tranh được mong đợi từ JPMorgan. Tuy nhiên, cả hai phương án đều sẽ định giá WeWork ở mức dưới 8 tỷ USD, khác hoàn toàn với con số 47 tỷ USD mà công ty đã huy động được trong vòng tài trợ hồi tháng 01/2019. Hiện nay, không những hoãn IPO vô thời hạn, các báo cáo còn cho biết WeWork sẽ cạn tiền trong vòng một tháng tiếp theo.


Tình trạng tài chính của Neumann vẫn chưa chắc chắn

Với cổ phần khá lớn trong công ty, khoản tiền 200 triệu USD chắc chắn là quá nhỏ so với những gì Neumann có thể đạt được nếu WeWork ra mắt công chúng thành công.

Theo Business Insider, chưa rõ khoản tiền chi trả sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính chung của Neumann như thế nào. Trong hồ sơ IPO của WeWork, nhà sáng lập đã vay khoảng 380 triệu USD từ một nhóm các chủ nợ, bao gồm JPMorgan, sử dụng cả cổ phiếu WeWork của mình để thế chấp. Các ngân hàng có thể sẽ phải yêu cầu Neumann ký quỹ, đòi hỏi nhiều tài sản thế chấp hơn trong bối cảnh giá trị cổ phiếu startup đang sụt giảm nghiêm trọng.

Một khi thỏa thuận trị giá 200 triệu USD được thông qua, đó sẽ là cái kết cuối cho sự sụp đổ hoàn toàn của Neumann. Từ một nhà sáng lập, một CEO được giới đầu tư tung hô, mang theo tham vọng trở thành “nghìn tỷ phú”, nắm phần lớn quyền kiểm soát WeWork nhưng sau hàng loạt bê bối, Neumann đã buộc phải từ chức CEO và hiện nay, viễn cảnh bị đuổi ra khỏi công ty do chính mình gây dựng cũng không còn xa.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).