Ông Trump – Chiếc Ghế Tổng Thống Khiến Tôi Mất 2 - 5 Tỷ USD

24 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 966)
Ông Trump – Chiếc Ghế Tổng Thống Khiến Tôi Mất 2 - 5 Tỷ USD
Ông Trump – Chiếc Ghế Tổng Thống Khiến Tôi Mất 2 - 5 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.

Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ với phóng viên Reuters rằng: “Nếu được làm (Tổng thống) lần nữa, tôi vẫn sẽ làm ngay lập tức. Vì khi có đủ khả năng, thì ai còn quan tâm đến chuyện được mất, đâu có gì khác biệt”

Theo Reuters, không có bằng chứng nào cho thấy ông Trump bị thiệt hại hàng tỷ USD kể từ khi ông trở thành Tổng thống Mỹ. Theo số liệu mà tạp chí Forbes đưa ra hồi tháng 03/2019, giá trị tài sản ròng của ông Trump là 3.1 tỷ USD, không thay đổi so với năm 2018.

Hồi tháng 08/2019, ông Trump cũng đưa ra tuyên bố tương tự, và Forbes viết: “Ông Trump không hề mất 3 - 5 tỷ USD. Thu nhập của ông ấy không thể đến mức 3 tỷ USD”

Dù tài sản của ông Trump không tăng trong 1 năm qua, ông vẫn tăng hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes, do nhiều tỷ phú khác gặp khó khăn về tài chính trong khi danh mục bất động sản của ông giữ vững giá trị.

Không giống các Tổng thống Mỹ khác, ông Trump từ chối công bố hồ sơ thuế. Bất chấp yêu cầu của Quốc hội và tòa án, ông một mực giữ kín thông tin về tài chính cá nhân.

Ông Trump cũng bày tỏ không hài lòng vì phải từ bỏ kế hoạch đăng cai Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhóm 7 Nước Công Nghiệp Phát Triển (G7) tại khu nghỉ dưỡng Trump National Doral của ông ở Miami vào tháng 06/2020. Khi ông Trump có kế hoạch như vậy, nhiều nghị sĩ của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ cùng chỉ trích mạnh, cho rằng việc khu nghỉ dưỡng của ông Trump đăng cai Hội Nghị G7 sẽ tạo ấn tượng rằng ông kiếm lợi từ cương vị Tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, ông Trump cũng bác bỏ và phê phán một quy định trong Hiến pháp Mỹ nói Tổng thống và các nghị sĩ của Hoa Kỳ không được kiếm lợi nhuận từ công việc của họ. Các nhà phê bình đã nhiều lần cho rằng ông Trump vi phạm quy định trong Hiến pháp.

Vị tổng thống Mỹ đã điều hành hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp trên thế giới trước khi đắc cử Tổng thống. Sau khi ông Trump vào Nhà Trắng, các con ông đã tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, nhưng quyền sở hữu của các tài sản vẫn thuộc về ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ: “Dù mất 2 tỷ USD, 5 tỷ USD hoặc ít hơn thế, mọi chuyện cũng chẳng có gì khác biệt. Tôi không quan tâm. Tôi làm tổng thống là vì đất nước, vì nhân dân”.

Ông Trump cũng nói lẽ ra ông có thể đăng cai thượng đỉnh G7 ở Doral mà không gây tổn thất cho tiền thuế của dân, nhưng hiện nay ông phải tìm một địa điểm khác. Ông khẳng định: “Tôi nghĩ địa điểm khác sẽ không thú vị hay tốt như ở Doral”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.