Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Màn Hình Với Phần Cảm Biến Trước Nhô Hẳn Ra Ngoài

25 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 468)
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Màn Hình Với Phần Cảm Biến Trước Nhô Hẳn Ra Ngoài
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế

Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.

Theo mô tả của bằng sáng chế, thiết kế có module màn hình với một phần nhô ra ở trung tâm trên cùng của smartphone. Với thiết kế mới, phần trăm hiển thị của màn hình sẽ được tối ưu hóa vì phần camera và cảm biến, loa được đặt ở phần nhô ra.

Về mặt chức năng, đây là một giải pháp sáng tạo nhưng về mặt thiết kế chưa hẳn nó sẽ đạt được yếu tố thẩm mỹ. Thực tế, mọi smartphone sở hữu thiết kế độc đáo trong thời gian gần đây hầu như đều nhằm mục đích để giải quyết phần đặt cảm biến camera trước, chiếm không gian màn hình. Nhiều giải pháp đã được đưa ra như camera pop-up, phần "rãnh" hình giọt nước, màn hình đục lỗ, camera xoay hoặc màn hình kép…

Module máy ảnh dưới màn hình là nỗ lực mới nhất để tạo ra một smartphone không viền thực sự. Tuy nhiên, còn quá sớm để bình luận vì công nghệ vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Samsung, Xiaomi và Oppo là những công ty đi đầu trong những nỗ lực mới nhưng một số công ty khác có thể vẫn đang âm thầm làm điều tương tự.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.