Bác Sĩ Cảnh Báo Trẻ Mới Lớn Khó Có Thể Cưỡng Được Sự Cám Dỗ Nếu Hút Vape Của Juul

25 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 466)
Bác Sĩ Cảnh Báo Trẻ Mới Lớn Khó Có Thể Cưỡng Được Sự Cám Dỗ Nếu Hút Vape Của Juul
Trẻ Mới Lớn Khó Có Thể Cưỡng Được Sự Cám Dỗ Nếu Hút Vape Của Juul

Khoảng cuối tháng 10/2019, tiếp tục xuất hiện các bằng chứng và lời kết tội được đưa ra để chống lại hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul. Học viện nhi khoa Mỹ khi họ khẳng định những người trẻ khi hút Juul sẽ không thể cưỡng lại sự cám dỗ đến từ các dòng thuốc lá điện tử của hãng.

Dù Juul trước sau vẫn khẳng định các sản phẩm salt được sử dụng trong thiết bị của hãng là nhằm mục đích giúp người đang nghiên thuốc lá có thể cai, nhưng theo bác sĩ nhi Susanne E. Tanski của hiệp hội nhi khoa Mỹ cho biết với lượng salt có khả năng đem lại lượng nicotine mạnh và vào sâu như của Juul, thật sự những trẻ vị thành niên khi hút không thể nào dứt ra được. Có thể hình dung nó là 1 kiểu hút vào nghiện ngay chứ không khó nghiện như các dòng thuốc lá khi hút điếu đầu hầu như không ai nghiện luôn được. Đây không chỉ là lời nói không chính thức mà nó sẽ dự kiến được đưa vào trong bản tường trình lên tiểu ban Năng lượng và Thương mại cũng như lên Ủy ban Thẩm định sắp tới để đánh giá thuốc lá điện tử dạng vape có an toàn hay không.

Thông thường, mọi người cũng đã biết rằng nicotine có mức độc tính cao và việc phụ thuộc vào nó ngoài những tác hại đến nhiều bộ phận trên cơ thể còn có những tác động tiêu cực đến não tại các khu vực kiểm soát hoạt động, trí nhớ và cả tâm trạng. Nhưng có ít người chấp nhận rằng khi sử dụng nicotine ở liều thấp thực ra lại có tác dụng như 1 chất kích thích giúp cơ thể thư thái thoải mái hơn (trừ những người đang nghiện thuốc rồi). Trong các đợt thăm khám của mình, bà Tanski cũng nhận thấy có nhiều bệnh nhân dưới vị thành niên của bà đã mô tả họ bị phụ thuộc rất nhiều vào "một hãng thuốc lá điện tử thông dụng" và nhiều người ngay khi ngủ dậy đã phải rít vài hơi để có cảm giác thoải mái trước khi làm bất cứ điều gì. Bà chỉ trích trực tiếp Juul với chiêu quảng bá giới thiệu các dòng vape có mùi hoa quả bởi mùi vị làm che đậy những vị khó chịu của nicotine, làm người hút thấy thích thú và lặp đi lặp lại nhiều lần mà bị nghiện lúc nào không biết.

Được biết, CDC đã lập các nhóm điều tra bao gồm cả các bác sĩ với quy mô hơn 100 người để tìm hiểu về căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape từ khi nó được coi là mối nguy cho cộng đồng từ tháng 07/2019. Các ban ngành và cả Hạ viện cũng đang tiến hành các cuộc điều tra độc lập chú trọng vào ngành công nghiệp thuốc lá điện tử và đặc biệt là Juul.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.