Tổng Thống Trump Muốn Xây Tường Ở Bang Colorado

25 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 5922)
Tổng Thống Trump Muốn Xây Tường Ở Bang Colorado
Tổng Thống Trump Muốn Xây Tường Ở Bang Colorado

Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một kế hoạch được cho là "khó hiểu" khi muốn xây tường ở bang Colorado, dù bang không giáp với Mexico.

Ông Trump nói tại sự kiện ở Pittsburgh, bang Pennsylvania: “Chúng tôi sẽ xây dựng một bức tường ở Colorado. Chúng tôi sẽ xây dựng một bức tường thật đẹp, một bức tường thực sự lớn mà người ta không thể vượt qua hay chui xuống”

Việc xây tường nhằm ngăn người di cư ở khu vực biên giới Mỹ - Mexico đã trở thành ý tưởng gây nhiều tranh cãi trong nhiệm kỳ của Trump. Nhưng xây tường ở Colorado là sáng kiến "khó hiểu" vì bang không giáp biên giới Mexico. Tổng thống Mỹ có thể nhầm lẫn khi phát biểu, vì ngay trước khi đề cập tới việc xây tường ở Colorado, ông nhắc tới bang New Mexico, là bang láng giềng của Colorado và giáp Mexico.


Ông Trump nói trong bài phát biểu ở Pittsburgh: “Quý vị có biết tại sao chúng ta sẽ giành chiến thắng ở New Mexico không? Bởi vì họ muốn sự an toàn ở biên giới của họ”. Tổng thống Mỹ cũng cho hay bức tường biên giới nhằm ngăn người di cư ở bang Texas, giáp Mexico đang được hoàn thiện và người dân được hưởng lợi ích của nó. Colorado là bang ở phía tây của miền Trung Mỹ, nổi tiếng với địa hình núi, giáp các bang Kansas, Oklahoma, New Mexico, Arizona, Utah, Wyoming, Nebraska.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).