Tổng Thống Trump Muốn Xây Tường Ở Bang Colorado

25 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 1553)
Tổng Thống Trump Muốn Xây Tường Ở Bang Colorado
Tổng Thống Trump Muốn Xây Tường Ở Bang Colorado

Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một kế hoạch được cho là "khó hiểu" khi muốn xây tường ở bang Colorado, dù bang không giáp với Mexico.

Ông Trump nói tại sự kiện ở Pittsburgh, bang Pennsylvania: “Chúng tôi sẽ xây dựng một bức tường ở Colorado. Chúng tôi sẽ xây dựng một bức tường thật đẹp, một bức tường thực sự lớn mà người ta không thể vượt qua hay chui xuống”

Việc xây tường nhằm ngăn người di cư ở khu vực biên giới Mỹ - Mexico đã trở thành ý tưởng gây nhiều tranh cãi trong nhiệm kỳ của Trump. Nhưng xây tường ở Colorado là sáng kiến "khó hiểu" vì bang không giáp biên giới Mexico. Tổng thống Mỹ có thể nhầm lẫn khi phát biểu, vì ngay trước khi đề cập tới việc xây tường ở Colorado, ông nhắc tới bang New Mexico, là bang láng giềng của Colorado và giáp Mexico.


Ông Trump nói trong bài phát biểu ở Pittsburgh: “Quý vị có biết tại sao chúng ta sẽ giành chiến thắng ở New Mexico không? Bởi vì họ muốn sự an toàn ở biên giới của họ”. Tổng thống Mỹ cũng cho hay bức tường biên giới nhằm ngăn người di cư ở bang Texas, giáp Mexico đang được hoàn thiện và người dân được hưởng lợi ích của nó. Colorado là bang ở phía tây của miền Trung Mỹ, nổi tiếng với địa hình núi, giáp các bang Kansas, Oklahoma, New Mexico, Arizona, Utah, Wyoming, Nebraska.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.