Bóng Ma Thiên Hậu

25 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 1400)
Bóng Ma Thiên Hậu
IC59IC63TheGhostsOfCassiopeiaTommasoStella2019
Image Credit & Copyright: Tommaso Stella


Những vành sáng và hình dạng ma quái ngoài vũ trụ. Hướng kính viễn vọng về phía chòm sao Cassiopeia, cảnh trời đầy màu sắc có những đám mây quét ngược, có hình dạng sao chổi IC 59 (trái) và IC 63. Cách Trái Đất khoảng 600 năm ánh sáng, những đám mây không thực sự là những bóng ma. Tuy nhiên, chúng đang dần biến mất, dưới ảnh hưởng của bức xạ năng lượng từ Gamma Cas nóng, phát sáng. Gamma Cas chỉ cách tinh vân 3 đến 4 năm ánh sáng, ngôi sao sáng ngay phía trên và bên trái trong khung. Gần hơn với Gamma Cas, IC 63 bị chi phối bởi ánh sáng đỏ H-alpha phát ra dưới dạng các nguyên tử hydro bị ion hóa bởi sự tái hợp bức xạ cực tím của ngôi sao với các electron. Xa hơn, IC 59 cho thấy sự phát xạ H-alpha tương đối ít hơn nhưng nhiều hơn các sắc thái màu xanh đặc trưng của ánh sáng sao phản chiếu bụi. Trường nhìn kéo dài hơn 1 độ hoặc 10 năm ánh sáng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.