Ứng Dụng Công Nghệ Cấy Ghép Sợi Platinum Mới Giúp Chữa Trị Hiệu Quả Các Vấn Đề Thính Lực

26 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 4169)
Ứng Dụng Công Nghệ Cấy Ghép Sợi Platinum Mới Giúp Chữa Trị Hiệu Quả Các Vấn Đề Thính Lực
Ứng Dụng Công Nghệ Cấy Ghép Sợi Platinum Mới

Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.

Các phương pháp phẫu thuật và cấy ghép truyền thống không thể giúp những bệnh nhân bị tổn thương tai trong và các dây thần kinh thính lực. Đối với công nghệ cấy ghép thân não hiện nay cũng không thể phục hồi thính lực hoàn toàn cho bện nhân. Các nhà nghiên cứu tại Trường Bách khoa Liên bang Lausanne và Trường Y Khoa Havard đã phát triển phương pháp cấy ghép sử dụng chất liệu mới, truyền tải điện cực hiệu quả hơn có thể chữa trị hiệu quả các vấn đề thính lực do tổn thương tai trong.

Sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng đàn hồi để truyền tải điện cực, tín hiệu thần kinh và không gây kích ứng cơ thể. Các sợi platinum mỏng được xử lý nhờ việc cắt và uốn trên kích thước rất nhỏ trên đơn vị micron được lấy ý tưởng từ việc cắt giấy Kirigami của Nhật. Các sợi được bọc bên ngoài một lớp vỏ silicone đảm bảo độ dẫn điện cao, có thể bám chặt vào các phần thân não thính lực và truyền tải tín hiệu thần kinh hiệu quả hơn so với các chất liệu truyền thống.


Các nhà khoa học đã thành công trong việc cấy ghép công nghệ mới trên chuột, tuy nhiên vẫn còn một chặng đường rất dài trước khi công nghệ mới được áp dụng và thử nghiệm trên người. Các nhà nghiên cứu cũng đã tạo ra một phiên bản kích thước sợi platinum lớn phù hợp với viêc phẫu thuật trên tai người.

Nếu công nghệ mới phát triển ổn định theo chiều hướng tốt, nó có thể giúp người được cấy ghép phục hồi thích lực hoàn toàn trong trường hợp mà những giải pháp khác chỉ có thể phục hồi được cảm giác thính lực cơ bản.
Ngoài ra, công nghệ sợi platinum mới cũng có thể được áp dụng trên những bộ phận khác của cơ thể như não, xương sống hoặc bất kỳ nơi nào mà bác sĩ muốn ghi lại hoặc kích thích hoạt động thần kinh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).