Ứng Dụng Công Nghệ Cấy Ghép Sợi Platinum Mới Giúp Chữa Trị Hiệu Quả Các Vấn Đề Thính Lực

26 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 1266)
Ứng Dụng Công Nghệ Cấy Ghép Sợi Platinum Mới Giúp Chữa Trị Hiệu Quả Các Vấn Đề Thính Lực
Ứng Dụng Công Nghệ Cấy Ghép Sợi Platinum Mới

Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.

Các phương pháp phẫu thuật và cấy ghép truyền thống không thể giúp những bệnh nhân bị tổn thương tai trong và các dây thần kinh thính lực. Đối với công nghệ cấy ghép thân não hiện nay cũng không thể phục hồi thính lực hoàn toàn cho bện nhân. Các nhà nghiên cứu tại Trường Bách khoa Liên bang Lausanne và Trường Y Khoa Havard đã phát triển phương pháp cấy ghép sử dụng chất liệu mới, truyền tải điện cực hiệu quả hơn có thể chữa trị hiệu quả các vấn đề thính lực do tổn thương tai trong.

Sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng đàn hồi để truyền tải điện cực, tín hiệu thần kinh và không gây kích ứng cơ thể. Các sợi platinum mỏng được xử lý nhờ việc cắt và uốn trên kích thước rất nhỏ trên đơn vị micron được lấy ý tưởng từ việc cắt giấy Kirigami của Nhật. Các sợi được bọc bên ngoài một lớp vỏ silicone đảm bảo độ dẫn điện cao, có thể bám chặt vào các phần thân não thính lực và truyền tải tín hiệu thần kinh hiệu quả hơn so với các chất liệu truyền thống.


Các nhà khoa học đã thành công trong việc cấy ghép công nghệ mới trên chuột, tuy nhiên vẫn còn một chặng đường rất dài trước khi công nghệ mới được áp dụng và thử nghiệm trên người. Các nhà nghiên cứu cũng đã tạo ra một phiên bản kích thước sợi platinum lớn phù hợp với viêc phẫu thuật trên tai người.

Nếu công nghệ mới phát triển ổn định theo chiều hướng tốt, nó có thể giúp người được cấy ghép phục hồi thích lực hoàn toàn trong trường hợp mà những giải pháp khác chỉ có thể phục hồi được cảm giác thính lực cơ bản.
Ngoài ra, công nghệ sợi platinum mới cũng có thể được áp dụng trên những bộ phận khác của cơ thể như não, xương sống hoặc bất kỳ nơi nào mà bác sĩ muốn ghi lại hoặc kích thích hoạt động thần kinh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.