Ứng Dụng Công Nghệ Cấy Ghép Sợi Platinum Mới Giúp Chữa Trị Hiệu Quả Các Vấn Đề Thính Lực

26 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 644)
Ứng Dụng Công Nghệ Cấy Ghép Sợi Platinum Mới Giúp Chữa Trị Hiệu Quả Các Vấn Đề Thính Lực
Ứng Dụng Công Nghệ Cấy Ghép Sợi Platinum Mới

Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.

Các phương pháp phẫu thuật và cấy ghép truyền thống không thể giúp những bệnh nhân bị tổn thương tai trong và các dây thần kinh thính lực. Đối với công nghệ cấy ghép thân não hiện nay cũng không thể phục hồi thính lực hoàn toàn cho bện nhân. Các nhà nghiên cứu tại Trường Bách khoa Liên bang Lausanne và Trường Y Khoa Havard đã phát triển phương pháp cấy ghép sử dụng chất liệu mới, truyền tải điện cực hiệu quả hơn có thể chữa trị hiệu quả các vấn đề thính lực do tổn thương tai trong.

Sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng đàn hồi để truyền tải điện cực, tín hiệu thần kinh và không gây kích ứng cơ thể. Các sợi platinum mỏng được xử lý nhờ việc cắt và uốn trên kích thước rất nhỏ trên đơn vị micron được lấy ý tưởng từ việc cắt giấy Kirigami của Nhật. Các sợi được bọc bên ngoài một lớp vỏ silicone đảm bảo độ dẫn điện cao, có thể bám chặt vào các phần thân não thính lực và truyền tải tín hiệu thần kinh hiệu quả hơn so với các chất liệu truyền thống.


Các nhà khoa học đã thành công trong việc cấy ghép công nghệ mới trên chuột, tuy nhiên vẫn còn một chặng đường rất dài trước khi công nghệ mới được áp dụng và thử nghiệm trên người. Các nhà nghiên cứu cũng đã tạo ra một phiên bản kích thước sợi platinum lớn phù hợp với viêc phẫu thuật trên tai người.

Nếu công nghệ mới phát triển ổn định theo chiều hướng tốt, nó có thể giúp người được cấy ghép phục hồi thích lực hoàn toàn trong trường hợp mà những giải pháp khác chỉ có thể phục hồi được cảm giác thính lực cơ bản.
Ngoài ra, công nghệ sợi platinum mới cũng có thể được áp dụng trên những bộ phận khác của cơ thể như não, xương sống hoặc bất kỳ nơi nào mà bác sĩ muốn ghi lại hoặc kích thích hoạt động thần kinh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.