Phát Hiện Thêm 5 Hòn Đảo Mới Tại Bắc Cực Do Băng Tan

27 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 742)
Phát Hiện Thêm 5 Hòn Đảo Mới Tại Bắc Cực Do Băng Tan
Phát Hiện Thêm 5 Hòn Đảo Mới Tại Bắc Cực Do Băng Tan

Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.

Ông Moiseyev cho biết trong một cuộc họp báo ở Moscow, việc phát hiện ra 5 hòn đảo xuất phát từ việc biến đổi khí hậu mà thay đồi môi trường tại Bắc Cực. Tình trạng tan băng và nhiệt độ thay đổi đã khiến các hòn đảo lộ ra.

Nga đã mở một chuỗi các căn cứ quân sự và khoa học ở Bắc Cực trong những năm gần đây khi nhiệt độ tăng, mở ra các tuyến đường vận chuyển và làm cho việc tiếp cận, khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản trở nên dễ dàng hơn.


Đoàn thám hiểm của Nga đã đến hai quần đảo - Franz Josef Land và Novaya Zemlya vào mùa hè 2019 cùng với sự tham gia của một nhóm gồm 60 người cùng tàu kéo cứu hộ thay vì tàu phá băng.

Trong chuyến thám hiểm, Bộ Quốc phòng tuyên bố đã tìm thấy năm hòn đảo mới ở Vịnh Vize ngoài khơi Novaya Zemlya, một quần đảo núi rộng lớn với hai hòn đảo chính. Các hòn đảo trước đây đã từng được nhìn thấy trên hình ảnh vệ tinh nhưng đoàn thám hiểm lại là những người đầu tiên nhìn thấy chúng.

Họ cũng cho biết họ cũng đã xác nhận sự tồn tại của một hòn đảo trước đây được cho là ánh xạ bán đảo của đảo Hall, một phần của quần đảo Franz Josef Land, phía tây Novaya Zemlya.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.