Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot

28 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 1121)
Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot
Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot

Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày, không chỉ vậy mà các cánh tay còn đem lại 1 phần xúc giác trong quá trình cầm nắm, giúp người sử dụng có được cảm giác trong quá trình sử dụng.

Công nghệ cánh tay robot mà nhóm sử dụng là công nghệ Modular Prostheric Limb, một công nghệ tối tân nhất và thời điểm hiện tại với các cảm biến về lực, áp suất, gia tốc cùng với khả năng điều khiển độc lập từng ngón tay giúp cho người dùng điều khiển gần như 1 cánh tay bình thường. Điểm độc đáo mà nhóm đã áp dụng là tạo ra các bản đồ thời gian thực những hoạt động của não để lựa chọn điểm thích hợp cấy ghép, kết nối và đồng bộ các neuron thần kinh với thiết bị. Nhờ vậy, lần đầu tiên 1 người liệt có thể điều khiển 2 cánh tay robot cùng 1 lúc và cảm nhận được những thứ mà mình cầm nắm vào.

Clip:

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.