Lamborghini Sẽ Mang Sợi Carbon Lên Vũ Trụ Để Nghiên Cứu

30 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 1317)
Lamborghini Sẽ Mang Sợi Carbon Lên Vũ Trụ Để Nghiên Cứu
Lamborghini Sẽ Mang Sợi Carbon Lên Vũ Trụ Để Nghiên Cứu

Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực. Vài năm trước, nhà sản xuất siêu xe nước Ý đã bắt đầu mối quan hệ hợp tác với viện nghiên cứu Methodist Houston nhằm ứng dụng những gì thành quả của công trình nghiên cứu cho việc phát triển các loại vật liệu mới dùng cho thiết bị y sinh.

Dự án mới còn hứa hẹn cho sự ra đời của các vật liệu với khả năng ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như chế tạo những con tàu vũ trụ nhẹ hơn nhưng bền bỉ hơn, hoặc sản xuất thế hệ xe nhẹ hơn và mạnh mẽ hơn. Trong một bước tiến có liên quan, ngày 02/11/2019, một tên lửa sẽ được phóng lên từ bang Virginia (Mỹ), mang theo những vật liệu carbon mà Lamborghini chế tạo lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 6 tháng, các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Mỹ với mối quan hệ hợp tác với ISS từ trước sẽ tiến hành một loạt các thử nghiệm nhằm kiểm tra khả năng chịu đựng của các vật liệu mới dưới điều kiện cực đoan trong không gian. Nhiệt độ biến thiên từ -40 đến 200ºC, trọng lực bằng 0, lượng bức xạ chưa từng và hiện tượng ăn mòn trong không gian sẽ nhanh chóng tàn phá những loại vật liệu kém bền bỉ.

Sau đó, các vật mẫu sẽ được gửi về lại Trái Đất, Lamborghini và Houston Methodist sẽ bắt đầu phân tích và đánh giá nhiều khía cạnh về hóa học lẫn vật lý của vật liệu cũng như tình trạng xuống cấp của vật liệu khi ở ngoài vũ trụ trong thời gian 6 tháng. Một trong những mẫu thử được trông chờ nhiều nhất chính là loại vật liệu tổng hợp từ sợi carbon được in 3D, được cho là vừa co giãn tốt lại vừa có hiệu suất cơ học tương đương với loại nhôm chất lượng cao hiện nay. Hiện nó cũng đã được áp dụng trên một số dòng siêu xe.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.