Lamborghini Sẽ Mang Sợi Carbon Lên Vũ Trụ Để Nghiên Cứu

30 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 1024)
Lamborghini Sẽ Mang Sợi Carbon Lên Vũ Trụ Để Nghiên Cứu
Lamborghini Sẽ Mang Sợi Carbon Lên Vũ Trụ Để Nghiên Cứu

Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực. Vài năm trước, nhà sản xuất siêu xe nước Ý đã bắt đầu mối quan hệ hợp tác với viện nghiên cứu Methodist Houston nhằm ứng dụng những gì thành quả của công trình nghiên cứu cho việc phát triển các loại vật liệu mới dùng cho thiết bị y sinh.

Dự án mới còn hứa hẹn cho sự ra đời của các vật liệu với khả năng ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như chế tạo những con tàu vũ trụ nhẹ hơn nhưng bền bỉ hơn, hoặc sản xuất thế hệ xe nhẹ hơn và mạnh mẽ hơn. Trong một bước tiến có liên quan, ngày 02/11/2019, một tên lửa sẽ được phóng lên từ bang Virginia (Mỹ), mang theo những vật liệu carbon mà Lamborghini chế tạo lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 6 tháng, các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Mỹ với mối quan hệ hợp tác với ISS từ trước sẽ tiến hành một loạt các thử nghiệm nhằm kiểm tra khả năng chịu đựng của các vật liệu mới dưới điều kiện cực đoan trong không gian. Nhiệt độ biến thiên từ -40 đến 200ºC, trọng lực bằng 0, lượng bức xạ chưa từng và hiện tượng ăn mòn trong không gian sẽ nhanh chóng tàn phá những loại vật liệu kém bền bỉ.

Sau đó, các vật mẫu sẽ được gửi về lại Trái Đất, Lamborghini và Houston Methodist sẽ bắt đầu phân tích và đánh giá nhiều khía cạnh về hóa học lẫn vật lý của vật liệu cũng như tình trạng xuống cấp của vật liệu khi ở ngoài vũ trụ trong thời gian 6 tháng. Một trong những mẫu thử được trông chờ nhiều nhất chính là loại vật liệu tổng hợp từ sợi carbon được in 3D, được cho là vừa co giãn tốt lại vừa có hiệu suất cơ học tương đương với loại nhôm chất lượng cao hiện nay. Hiện nó cũng đã được áp dụng trên một số dòng siêu xe.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.