Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào TikTok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia

03 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 1284)
Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào TikTok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia
Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào Tiktok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia

Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.

Theo Reuters, Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) đã bắt đầu xem xét về nền tảng mạng xã hội TikTok cũng như công ty mẹ ByteDance và Musical.ly (một công ty Mỹ được ByteDance mua lại cách đây 2 năm với giá 1 tỷ USD). Theo báo cáo từ 2 nguồn giấu tên: “TikTok đã không xin giấy phép từ CFIUS khi quyết định mua Musical.ly” và vấn đề hiện được lôi ra xem xét.

Một đại diện của TikTok cho biết: “Dù chưa thể bình luận về các quy trình pháp lý đang diễn ra nhưng TikTok muốn nói rõ rằng chúng tôi luôn ưu tiên việc chiếm được lòng tin của người dùng và giới hành pháp tại Mỹ. Một phần của nỗ lực là làm việc với quốc hội Mỹ và chúng tôi cam kết thực hiện điều đó”

Ứng dụng TikTok đang bị các thành viên quốc hội Mỹ chỉ trích dữ dội về những lo ngại an ninh trước khả năng lưu lại dữ liệu và vấn đề kiểm duyệt nội dung. Trong tháng 10/2019, TikTok đã lên tiếng cho biết công ty sẽ tự bảo vệ mình trước các chỉ trích từ giới hành pháp Mỹ.

Trong thông cáo được gửi đi, TikTok nói dữ liệu người dùng tại Mỹ được lưu trên các máy chủ tại Mỹ với bản sao lưu tại Singapore. Thêm vào đó, TikTok cho biết: “Các trung tâm dữ liệu của chúng tôi toàn bộ được đặt ngoài Trung Quốc và không có trung tâm nào bị tác động bởi luật Trung Quốc”. Công ty cũng nhấn mạnh là "không gỡ bỏ nội dung nào về các chủ đề nhạy cảm liên quan đến Trung Quốc."

Cũng trong thông báo, ByteDance cho biết: “Chúng tôi chưa từng bị chính phủ Trung Quốc yêu cầu gỡ bỏ nội dung nào và có bị yêu cầu đi nữa cũng không gỡ. Chúng tôi không bị tác động bởi bất kỳ chính phủ nước ngoài nào bao gồm cả chính phủ Trung Quốc. TikTok không hoạt động tại Trung Quốc và chúng tôi cũng không có ý định đó trong tương lai”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.