CEO McDonald’s Bất Ngờ Mất Chức Vì Vi Phạm Chính Sách Công Ty

04 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 1027)
CEO McDonald’s Bất Ngờ Mất Chức Vì Vi Phạm Chính Sách Công Ty
CEO McDonald’s Bất Ngờ Mất Chức Vì Vi Phạm Chính Sách Công Ty

Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.

Trang CNN Business dẫn một tuyên bố của McDonald’s: “Ông Easterbrook, người trở thành CEO của McDonald’s vào năm 2015, đã thể hiện đánh giá tồi khi dính líu vào một mối quan hệ đồng thuận gần đây với một nhân viên”. Tuyên bố nói rằng ông Easterbrook ngay lập tức bị cách chức CEO và Chủ tịch công ty, và người lên thay là ông Chris Kempczinski.

Gia nhập McDonald’s vào năm 2015, ông Kempczinski đang giữ chức vụ Chủ tịch McDonald’s tại Mỹ. Trong một tuyên bố, tân CEO cho biết ông hào hứng với thử thách mới và mong muốn sẽ đưa McDonald’s liên tục gặt hái thành công.

Trong một bức email gửi nhân viên McDonald’s, ông Easterbrook bày tỏ hối tiếc về mối quan hệ nói trên: “Về sự ra đi của tôi, đó là do tôi gần đây đã có một mối quan hệ đồng thuận với một nhân viên trong công ty, vi phạm chính sách của McDonald’s. Đây là một sai lầm. Xét đến giá trị của công ty, tôi nhất trí với Hội đồng Quản trị rằng giờ là lúc để tôi rời đi. Ngoài ra, tôi hy vọng các bạn có thể tôn trọng mong muốn của tôi đã duy trì sự riêng tư”. Trong thư của ông Easterbrook cũng miêu tả ông Kempczinski là "người lý tưởng để đảm nhiệm vai trò CEO".


Ông Easterbrook mất chức trong lúc đang lãnh đạo McDonald thực thi một kế hoạch cải tổ đầy quyết liệt nhằm mang đến một diện mạo hiện đại hơn cho McDonald’s. Chuỗi cửa hiện đồ ăn nhanh đã áp dụng bảng thực đơn kỹ thuật số và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cải thiện trải nghiệm tại các cửa hiệu drive-thru (khách hàng có thể mua hàng trong khi ngồi trên xe).

Nhờ những ứng dụng mới, McDonald’s đạt tốc độ tăng tăng trưởng tốt và nhận được sự hưởng ứng của giới đầu tư ở Phố Wall. Từ 2015 đến 2019, giá cổ phiếu McDonald’s đã tăng khoảng gấp đôi, cho dù nhà đầu tư có đôi chút thất vọng vì kết quả kinh doanh quý 3/2019 của công ty có một số mục không đạt kỳ vọng.

Dưới thời CEO Easterbrook, mối quan hệ giữa McDonald’s với các nhà mua nhượng quyền của công ty khá căng thẳng. Hồi năm 2018, các cửa hàng McDonald’s nhượng quyền đã lần đầu tiên thành lập một hiệp hội nhằm gây sức ép đòi công ty phải thực hiện một số thay đổi như đưa thêm món bánh sandwich gà cao cấp vào thực đơn.

Ông Easterbrook được cho là đã li hôn, có con, và là một nghiên cứu sinh trao đổi tại Trường kinhh doanh Said thuộc Đại học Oxford.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.