Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới

05 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 3004)
Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới
Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới

Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.

Cuộc điều tra được thực hiện bởi phong trào “Break Free From Plastics", với hơn 72,000 tình nguyện viên tham gia. Họ đã thực hiện việc dọn dẹp, thu gom rác thải nhựa từ các khu vực bãi biển, ven sông. Có tổng cộng 475,000 mảnh chất thải được thu thập và 11,732 trong số đó thuộc về Coca-Cola. Số lượng chai nhựa của Coca-Cola nhiều hơn cả ba công ty Nestle, Pepsi Co và Mondelez International cộng lại.

The Intercept đã liên lạc với Coca-Cola sau khi kết quả trên được công bố. Đại diện của nhà sản xuất nước ngọt đã không phủ nhận những lỗi lầm và cho biết rằng Coca-Cola vẫn đang rất cố gắng để cải thiện tình hình ô nhiễm. Coca-Cola cho biết họ đang đầu tư để tăng cường việc tái chế những chai nước ngọt bằng nhựa của hãng.

Tuy nhiên, The Intercept lại có những bằng chứng cho thấy Coca-Cola vẫn âm thầm đi ngược lại tuyên bố của mình. Đó là việc Coca-Cola đã từng cố gắng ngăn chặn chương trình trao đổi chai nhựa để nhận tiền tại Anh. Louise Edge, người đứng đầu chiến dịch giải quyết nhựa ngoài đại dương của Greenpeace UK, cho biết Coca-Cola vẫn tiếp tục sản xuất các chai nhựa dùng một lần và chối bỏ trách nhiệm về các thiệt hại mà chúng gây ra với môi trường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).