Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới

05 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 1838)
Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới
Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới

Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.

Cuộc điều tra được thực hiện bởi phong trào “Break Free From Plastics", với hơn 72,000 tình nguyện viên tham gia. Họ đã thực hiện việc dọn dẹp, thu gom rác thải nhựa từ các khu vực bãi biển, ven sông. Có tổng cộng 475,000 mảnh chất thải được thu thập và 11,732 trong số đó thuộc về Coca-Cola. Số lượng chai nhựa của Coca-Cola nhiều hơn cả ba công ty Nestle, Pepsi Co và Mondelez International cộng lại.

The Intercept đã liên lạc với Coca-Cola sau khi kết quả trên được công bố. Đại diện của nhà sản xuất nước ngọt đã không phủ nhận những lỗi lầm và cho biết rằng Coca-Cola vẫn đang rất cố gắng để cải thiện tình hình ô nhiễm. Coca-Cola cho biết họ đang đầu tư để tăng cường việc tái chế những chai nước ngọt bằng nhựa của hãng.

Tuy nhiên, The Intercept lại có những bằng chứng cho thấy Coca-Cola vẫn âm thầm đi ngược lại tuyên bố của mình. Đó là việc Coca-Cola đã từng cố gắng ngăn chặn chương trình trao đổi chai nhựa để nhận tiền tại Anh. Louise Edge, người đứng đầu chiến dịch giải quyết nhựa ngoài đại dương của Greenpeace UK, cho biết Coca-Cola vẫn tiếp tục sản xuất các chai nhựa dùng một lần và chối bỏ trách nhiệm về các thiệt hại mà chúng gây ra với môi trường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.