Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới

05 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 1404)
Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới
Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới

Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.

Cuộc điều tra được thực hiện bởi phong trào “Break Free From Plastics", với hơn 72,000 tình nguyện viên tham gia. Họ đã thực hiện việc dọn dẹp, thu gom rác thải nhựa từ các khu vực bãi biển, ven sông. Có tổng cộng 475,000 mảnh chất thải được thu thập và 11,732 trong số đó thuộc về Coca-Cola. Số lượng chai nhựa của Coca-Cola nhiều hơn cả ba công ty Nestle, Pepsi Co và Mondelez International cộng lại.

The Intercept đã liên lạc với Coca-Cola sau khi kết quả trên được công bố. Đại diện của nhà sản xuất nước ngọt đã không phủ nhận những lỗi lầm và cho biết rằng Coca-Cola vẫn đang rất cố gắng để cải thiện tình hình ô nhiễm. Coca-Cola cho biết họ đang đầu tư để tăng cường việc tái chế những chai nước ngọt bằng nhựa của hãng.

Tuy nhiên, The Intercept lại có những bằng chứng cho thấy Coca-Cola vẫn âm thầm đi ngược lại tuyên bố của mình. Đó là việc Coca-Cola đã từng cố gắng ngăn chặn chương trình trao đổi chai nhựa để nhận tiền tại Anh. Louise Edge, người đứng đầu chiến dịch giải quyết nhựa ngoài đại dương của Greenpeace UK, cho biết Coca-Cola vẫn tiếp tục sản xuất các chai nhựa dùng một lần và chối bỏ trách nhiệm về các thiệt hại mà chúng gây ra với môi trường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.