Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới

05 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 687)
Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới
Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới

Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.

Cuộc điều tra được thực hiện bởi phong trào “Break Free From Plastics", với hơn 72,000 tình nguyện viên tham gia. Họ đã thực hiện việc dọn dẹp, thu gom rác thải nhựa từ các khu vực bãi biển, ven sông. Có tổng cộng 475,000 mảnh chất thải được thu thập và 11,732 trong số đó thuộc về Coca-Cola. Số lượng chai nhựa của Coca-Cola nhiều hơn cả ba công ty Nestle, Pepsi Co và Mondelez International cộng lại.

The Intercept đã liên lạc với Coca-Cola sau khi kết quả trên được công bố. Đại diện của nhà sản xuất nước ngọt đã không phủ nhận những lỗi lầm và cho biết rằng Coca-Cola vẫn đang rất cố gắng để cải thiện tình hình ô nhiễm. Coca-Cola cho biết họ đang đầu tư để tăng cường việc tái chế những chai nước ngọt bằng nhựa của hãng.

Tuy nhiên, The Intercept lại có những bằng chứng cho thấy Coca-Cola vẫn âm thầm đi ngược lại tuyên bố của mình. Đó là việc Coca-Cola đã từng cố gắng ngăn chặn chương trình trao đổi chai nhựa để nhận tiền tại Anh. Louise Edge, người đứng đầu chiến dịch giải quyết nhựa ngoài đại dương của Greenpeace UK, cho biết Coca-Cola vẫn tiếp tục sản xuất các chai nhựa dùng một lần và chối bỏ trách nhiệm về các thiệt hại mà chúng gây ra với môi trường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.