Apple Sẽ Chi 2.5 Tỷ USD Để Giải Quyết Khủng Hoảng Nhà Ở Giá Rẻ Ở Thung Lũng Silicon

05 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 1333)
Apple Sẽ Chi 2.5 Tỷ USD Để Giải Quyết Khủng Hoảng Nhà Ở Giá Rẻ Ở Thung Lũng Silicon
Apple Sẽ Chi 2.5 Tỷ USD Để Giải Quyết Khủng Hoảng Nhà Ở Giá Rẻ

Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.

Tim Cook, CEO của Apple cho biết: “Apple cảm thấy mình cần có trách nhiệm công dân sâu sắc để đảm bảo đây vẫn là một nơi sôi động, nơi mọi người có thể sống, có gia đình và đóng góp đối với cộng đồng. Nhà giá rẻ có nghĩa là cơ hội cho mọi người”

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng Thung lũng Silicon gây áp lực lớn hơn đối với các công ty công nghệ đã nhanh chóng mở rộng quy mô tại đây và góp phần vào việc di dời cư dân địa phương. Chính điều này đã dẫn đến sự gia tăng những người không có khả năng mua nhà. Thông báo tuân theo các cam kết về nhà ở từ những công ty công nghệ lớn khác như Google (công ty từng tuyên bố sẽ chi 1 tỷ USD cho dự án phát triển nhà ở giá rẻ). Facebook đã thực hiện một cam kết tương đương 1 tỷ USD hồi tháng 10/2019.

Đối với Apple, công ty nổi tiếng là không giao tiếp với cộng đồng xung quanh tại Cupertino, California, đây là một khoản tiền lớn và đáng ngạc nhiên. Apple từ lâu đã là nhà tuyển dụng lớn nhất ở Thung lũng Silicon và họ đã mở trụ sở Apple Park, tại Cupertino vào năm 2017. Hiện Google đang phát triển một khuôn viên rộng 80 mẫu ở San Jose.

CEO Tim Cook cho biết gần 30,000 người rời San Francisco trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019, đưa quyền sở hữu nhà ở Bay Area xuống thấp nhất trong 7 năm gần đây. Ông nói rằng các giáo viên, nhân viên cứu hỏa và nhân viên phục vụ ngày càng gặp khó khăn khi phải đưa ra quyết định rời khỏi những nơi họ vốn đã có nhà ở.

Cam kết của Apple bao gồm 1 tỷ USD cho quỹ đầu tư nhà ở giá rẻ mà nhà nước sẽ sử dụng để xây dựng nhà ở mới cho người có thu nhập thấp và trung bình. Khoản đầu tư cũng bao gồm 1 tỷ USD hỗ trợ vay cho người mua nhà lần đầu (chủ yếu dành cho nhân viên dịch vụ, nhân viên trường học và cựu chiến binh). 300 triệu USD trong số tiền là quỹ đất của Apple cho dự án nhà giá rẻ. Apple sẽ quyên góp 150 USD cho quỹ nhà ở giá cả phải chăng của Housing Trust Silicon Valley – một tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương - và trao 50 triệu USD để giải quyết tình trạng vô gia cư.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.