Apple Sẽ Chi 2.5 Tỷ USD Để Giải Quyết Khủng Hoảng Nhà Ở Giá Rẻ Ở Thung Lũng Silicon

05 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 2733)
Apple Sẽ Chi 2.5 Tỷ USD Để Giải Quyết Khủng Hoảng Nhà Ở Giá Rẻ Ở Thung Lũng Silicon
Apple Sẽ Chi 2.5 Tỷ USD Để Giải Quyết Khủng Hoảng Nhà Ở Giá Rẻ

Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.

Tim Cook, CEO của Apple cho biết: “Apple cảm thấy mình cần có trách nhiệm công dân sâu sắc để đảm bảo đây vẫn là một nơi sôi động, nơi mọi người có thể sống, có gia đình và đóng góp đối với cộng đồng. Nhà giá rẻ có nghĩa là cơ hội cho mọi người”

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng Thung lũng Silicon gây áp lực lớn hơn đối với các công ty công nghệ đã nhanh chóng mở rộng quy mô tại đây và góp phần vào việc di dời cư dân địa phương. Chính điều này đã dẫn đến sự gia tăng những người không có khả năng mua nhà. Thông báo tuân theo các cam kết về nhà ở từ những công ty công nghệ lớn khác như Google (công ty từng tuyên bố sẽ chi 1 tỷ USD cho dự án phát triển nhà ở giá rẻ). Facebook đã thực hiện một cam kết tương đương 1 tỷ USD hồi tháng 10/2019.

Đối với Apple, công ty nổi tiếng là không giao tiếp với cộng đồng xung quanh tại Cupertino, California, đây là một khoản tiền lớn và đáng ngạc nhiên. Apple từ lâu đã là nhà tuyển dụng lớn nhất ở Thung lũng Silicon và họ đã mở trụ sở Apple Park, tại Cupertino vào năm 2017. Hiện Google đang phát triển một khuôn viên rộng 80 mẫu ở San Jose.

CEO Tim Cook cho biết gần 30,000 người rời San Francisco trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019, đưa quyền sở hữu nhà ở Bay Area xuống thấp nhất trong 7 năm gần đây. Ông nói rằng các giáo viên, nhân viên cứu hỏa và nhân viên phục vụ ngày càng gặp khó khăn khi phải đưa ra quyết định rời khỏi những nơi họ vốn đã có nhà ở.

Cam kết của Apple bao gồm 1 tỷ USD cho quỹ đầu tư nhà ở giá rẻ mà nhà nước sẽ sử dụng để xây dựng nhà ở mới cho người có thu nhập thấp và trung bình. Khoản đầu tư cũng bao gồm 1 tỷ USD hỗ trợ vay cho người mua nhà lần đầu (chủ yếu dành cho nhân viên dịch vụ, nhân viên trường học và cựu chiến binh). 300 triệu USD trong số tiền là quỹ đất của Apple cho dự án nhà giá rẻ. Apple sẽ quyên góp 150 USD cho quỹ nhà ở giá cả phải chăng của Housing Trust Silicon Valley – một tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương - và trao 50 triệu USD để giải quyết tình trạng vô gia cư.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).