Tỷ Phú Truyền Thông Michael Bloomberg Muốn Chạy Đua Vào Nhà Trắng

10 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 1758)
Tỷ Phú Truyền Thông Michael Bloomberg Muốn Chạy Đua Vào Nhà Trắng
Tỷ Phú Truyền Thông Định Chạy Đua Vào Nhà Trắng

Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.

Khoảng đầu tháng 11/2019, Michael Bloomberg, 77 tuổi, tỷ phú truyền thông đồng thời là cựu thị trưởng thành phố New York, đang chuẩn bị thủ tục để tham gia cuộc chạy đua bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020, với tư cách là ứng viên đảng Dân chủ.

Ông Bloomberg dự kiến nộp hồ sơ trong tuần để tham dự cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Alabama, một nguồn tin thân cận cho biết. Howard Wolfson, cố vấn thân cận của Bloomberg, cho biết tỷ phú xem Tổng thống Donald Trump là "một mối đe dọa chưa từng có tiền lệ đối với nước Mỹ".

Wolfson nói với phóng viên New York Times: “Chúng ta cần đảm bảo rằng Trump sẽ bị đánh bại, nhưng Mike lo ngại những ứng viên hiện tại của đảng Dân chủ sẽ không đủ sức làm được điều đó”. Tuy nhiên, Wolfson cho biết thêm, Bloomberg hiện vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về việc chạy đua tổng thống năm 2020.


Nếu Bloomberg thực sự tham dự vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, đây sẽ là thông tin khiến nhiều người bất ngờ, vì vào hồi tháng 3 ông từng tuyên bố không ra tranh cử.

Dư luận Mỹ cho rằng việc Bloomberg chạy đua vào Nhà Trắng có thể khiến Tổng thống Trump phải đau đầu, vì ngoài nền tảng là một tỷ phú, Bloomberg còn là một chính trị gia nổi tiếng khi từng làm thị trưởng New York, thành phố lớn nhất nước Mỹ, trong khoảng thời gian 2002-2013.

Nếu quyết định tranh cử, Bloomberg, vốn được tạp chí Forbes xếp là người giàu thứ 8 nước Mỹ với khối tài sản ước tính 53.4 tỷ USD, có thể dễ dàng huy động nguồn quỹ lớn cho chiến dịch tranh cử của mình và đánh bại nhanh chóng các đối thủ khác trong đảng Dân chủ để đối mặt với Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.