Tỷ Phú Truyền Thông Michael Bloomberg Muốn Chạy Đua Vào Nhà Trắng

10 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 882)
Tỷ Phú Truyền Thông Michael Bloomberg Muốn Chạy Đua Vào Nhà Trắng
Tỷ Phú Truyền Thông Định Chạy Đua Vào Nhà Trắng

Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.

Khoảng đầu tháng 11/2019, Michael Bloomberg, 77 tuổi, tỷ phú truyền thông đồng thời là cựu thị trưởng thành phố New York, đang chuẩn bị thủ tục để tham gia cuộc chạy đua bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020, với tư cách là ứng viên đảng Dân chủ.

Ông Bloomberg dự kiến nộp hồ sơ trong tuần để tham dự cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Alabama, một nguồn tin thân cận cho biết. Howard Wolfson, cố vấn thân cận của Bloomberg, cho biết tỷ phú xem Tổng thống Donald Trump là "một mối đe dọa chưa từng có tiền lệ đối với nước Mỹ".

Wolfson nói với phóng viên New York Times: “Chúng ta cần đảm bảo rằng Trump sẽ bị đánh bại, nhưng Mike lo ngại những ứng viên hiện tại của đảng Dân chủ sẽ không đủ sức làm được điều đó”. Tuy nhiên, Wolfson cho biết thêm, Bloomberg hiện vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về việc chạy đua tổng thống năm 2020.


Nếu Bloomberg thực sự tham dự vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, đây sẽ là thông tin khiến nhiều người bất ngờ, vì vào hồi tháng 3 ông từng tuyên bố không ra tranh cử.

Dư luận Mỹ cho rằng việc Bloomberg chạy đua vào Nhà Trắng có thể khiến Tổng thống Trump phải đau đầu, vì ngoài nền tảng là một tỷ phú, Bloomberg còn là một chính trị gia nổi tiếng khi từng làm thị trưởng New York, thành phố lớn nhất nước Mỹ, trong khoảng thời gian 2002-2013.

Nếu quyết định tranh cử, Bloomberg, vốn được tạp chí Forbes xếp là người giàu thứ 8 nước Mỹ với khối tài sản ước tính 53.4 tỷ USD, có thể dễ dàng huy động nguồn quỹ lớn cho chiến dịch tranh cử của mình và đánh bại nhanh chóng các đối thủ khác trong đảng Dân chủ để đối mặt với Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.