Mỹ Yêu Cầu Nhân Viên Chính Phủ Ở Bolivia Về Nước

14 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 1285)
Mỹ Yêu Cầu Nhân Viên Chính Phủ Ở Bolivia Về Nước
Mỹ Yêu Cầu Nhân Viên Chính Phủ Ở Bolivia Về Nước

Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.

Bộ Ngoại giao Mỹ quyết định hạn chế sự hiện diện ngoại giao tại Bolivia do tình trạng bất ổn chính trị hiện nay tại quốc gia Nam Mỹ sau cuộc bầu cử gây tranh cãi dẫn đến biểu tình và cựu tổng thống Evo Morales phải từ chức, rời khỏi đất nước. Ngoài các thành viên gia đình, nhân viên chính phủ không làm nhiệm vụ khẩn cấp cũng được phép rời Bolivia.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cảnh báo công dân không đến Bolivia do tình trạng bất ổn dân sự" và nói rằng chính phủ Mỹ đã giới hạn khả năng cung cấp dịch vụ khẩn cấp. Thông cáo của bộ cho biết: “Biểu tình, đình công và tuần hành tiếp tục xảy ra tại các thành phố lớn ở Bolivia. Một số cuộc biểu tình đã dẫn đến đối đầu bạo lực và chính quyền địa phương phải sử dụng các biện pháp kiểm soát đám đông để ngăn chặn biểu tình”


Tình trạng bất ổn xảy ra ở Bolivia sau khi cựu tổng thống Morales đắc cử nhiệm kỳ thứ tư hồi tháng 10/2019. Phe đối lập cáo buộc Morales gian lận kết quả và yêu cầu tổ chức bầu cử lại. Biểu tình liên tiếp khiến Morales tuyên bố từ chức vào ngày 10/11/2019 sau khi mất sự ủng hộ của quân đội và an ninh.

Sự ra đi của Morales thậm chí còn khiến tình hình tồi tệ hơn. Cảnh sát tại thành phố Cochabamba đang phải vất vả ngăn chặn những người ủng hộ Morales. Tại thủ đô La Paz, các chính trị gia và lãnh đạo dân sự cũng đang chật vật thiết lập lại trật tự sau nhiều tuần biểu tình. Bộ trưởng Tư pháp Bolivia cho biết 7 người đã chết do tình trạng bất ổn nhiều tuần qua.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.