Làm Quen Với Multi Window Trên Samsung Galaxy Note 4

17 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 9468)
Làm Quen Với Multi Window Trên Samsung Galaxy Note 4
blank
Thiết lập chế độ Multi Window:

Chế độ Multi Window trên Samsung Galaxy Note 4 giúp người dùng có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Cách để sử dụng Multi Window trên Note 4 như sau:

1. Mở chế độ Multi Window: Vào phần Thiết lập (Settings) chọn Multi Window, chuyển nút bật sang On.

2. Chia màn hình: nhấn và giữ nút biểu tượng quay lại ở bên phải mép dưới điện thoại, khay chế độ Multi Window sẽ xuất hiện ở phía bên phải của màn hình.

3. Nhấn và giữ một biểu tượng ứng dụng trên khay, kéo nó vào chính giữa màn hình. Tiếp tục chọn một ứng dụng khác, nhấp và kéo nó vào bên trên hay bên dưới màn hình.

Mỗi ứng dụng được chọn sẽ chạy đồng thời trên điện thoại.

blank
Hình cnet.com

Khởi động Multi Window từ các ứng dụng mới sử dụng:

Người dùng cũng có thể khởi động Multi Window từ một danh sách các ứng dụng vừa được sử dụng gần đây. Gõ vào nút ‘ứng dụng gần đây’ nằm ở phía bên trái trên mép dưới của điện thoại. Di chuyển lên hoặc xuống để tìm thấy một ứng dụng tương thích.

Chạm biểu tượng Multi Window ở phía bên phải của cửa sổ ứng dụng để mở nó trong chế độ Multi Window. Một cửa sổ mới với một danh sách các ứng dụng tương thích sẽ xuất hiện ở dưới cùng của màn hình. Di ngón tay về bên trái để thấy nhiều tùy chọn ứng dụng hơn. Chạm vào ứng dụng được lựa chọn.

blank
Hình cnet.com

Chia sẻ nội dung giữa các cửa sổ ứng dụng

Với Multi Window, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nội dung giữa các ứng dụng như Gmail và Chrome bằng cách kéo và thả đoạn văn bản hoặc hình ảnh. Khởi động Chrome và Gmail trong Multi Window. Chạm vào vòng tròn màu xanh giữa các cửa sổ ứng dụng. Từ trái sang phải, có các tùy chọn như sau:

Chuyển đổi các cửa sổ, di chuyển nội dung, thu gọn cửa sổ, mở rộng, và đóng ứng dụng. Chạm vào tùy chọn ‘di chuyển nội dung’. Sau đó, nhấn và giữ đoạn văn bản hoặc một hình ảnh trong Chrome và kéo nó vào phần email.

blank
Hình cnet.com

Pop-up Multi Window

Người dùng cũng có thể biến bất kỳ ứng dụng vào một cửa sổ pop-up và điều chỉnh kích thước. Mở một ứng dụng từ khay Multi Window. Kéo theo đường chéo xuống từ góc trái hoặc phải bên trên. Màn hình ứng dụng sẽ xuất hiện trong một cửa sổ pop-up.

blank
Hình cnet.com

Tạo đầu đề nổi

Các ứng dụng Multi Window cũng có thể được giảm thiểu thành biểu tượng nổi tương tự như một Facebook Chat Head và di chuyển xung quanh. Điều này rất hữu ích cho tính năng đa nhiệm với các ứng dụng cửa sổ pop-up.

Click vào vòng tròn màu trắng trên cửa sổ pop-up bất kỳ và chọn Collapse window (thu gọn cửa sổ). Ứng dụng sẽ được thu gọn trở thành một biểu tượng nổi. Chọn biểu tượng nổi sẽ mở lại các cửa sổ pop-up. Lặp lại hành động thu gọn cho các cửa sổ pop-up khác và di chuyển các biểu tượng nổi bất cứ nơi nào trên màn hình để dễ dàng truy cập.

blank
Hình cnet.com
51Vote
42Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.