Phi Công Mỹ Thử Nghiệm Ngồi Trong Tủ Đông 6 Giờ

22 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 609)
Phi Công Mỹ Thử Nghiệm Ngồi Trong Tủ Đông 6 Giờ
Phicông

Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.

Trong thử nghiệm diễn ra ngày 05/11/2019 tại Fairbanks, Alaska, hai chiếc tủ đông được đặt ở mức -28 độ C và -40 độ C để bốn phi công mặc đồ bay tiêu chuẩn bước vào, sau đó tính thời gian mặc trang phục chống lạnh có trong bộ dụng cụ sinh tồn.

Trên các tiêm kích F-16 được triển khai tại căn cứ không quân Eielson ở Alaska có các bộ dụng cụ sinh tồn trong điều kiện lạnh giá, song chúng không vừa bên dưới ghế phi công tiêm kích F-35. Ba trung sĩ kỹ thuật là John Williams, Benjamin Ferguson và Garret Wright phát triển bộ dụng cụ sinh tồn mới với kích thước nhỏ hơn.

Wright cho biết: “Bộ công cụ gồm một chiếc bè có thể dùng làm nơi trú ẩn, găng tay len, máy sưởi tay dùng trong 12 giờ, chăn, găng đa nhiệm, cưa nhỏ, xẻng, pháo sáng và đèn hiệu. Bộ công cụ được thiết kế để đặt vừa bên dưới ghế phi công F-35, khoảng không gian chỉ bằng 60-70% trên chiếc F-16”

Trung sĩ kỹ thuật Wright chịu trách nhiệm ghi lại tình trạng của nhóm phi công 30 phút/lần để đảm bảo an toàn và độ chính xác của bài kiểm tra. Sau khoảng 5 giờ thử nghiệm, trung sĩ Wright phát hiện nhiệt kế điện tử hiển thị không đúng nhiệt độ trong một tủ đông. Wright tìm một chiếc nhiệt kế thủy ngân và phát hiện nhiệt độ trong một tủ là -53 độ C, tủ còn lại là -46 độ C.

Trung sĩ Wright chia sẻ: “Sau khi nhận ra nhiệt độ trong một tủ đông là -53 độ C và 5 giờ đã trôi qua, tôi biết nhóm thành công ngoài mong đợi. Các chỉ huy muốn sản phẩm có thể giúp phi công sống sót trong điều kiện -40 độ C. Dù không chuẩn bị trước, chúng tôi phát hiện ra bộ công cụ có thể vượt xa mục tiêu đề ra”.

Trung tá James Christensen, chỉ huy phi đội tiêm kích 356, tham gia thử nghiệm và cho biết dù bộ công cụ không thoải mái, nó sẽ giúp phi công sống sót nhiều giờ sau khi gặp nạn và chờ giải cứu.

Căn cứ không quân Eielson ở Alaska dự kiến tiếp nhận những tiêm kích F-35A đầu tiên vào tháng 04/2020. Trước khi hai phi đội F-35A được triển khai tại đây, chúng phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo có thể hoạt động trong thời tiết cực lạnh, trong đó có hạ cánh ở điều kiện băng giá và nhiệt độ không khí -45 độ C.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.