Những Ngôi Sao Trẻ Trong Đám Mây Rho Ophiuchi

23 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 389)
Những Ngôi Sao Trẻ Trong Đám Mây Rho Ophiuchi
RhoOph_WISE_1600
NASA, JPL-Caltech, WISE


Những ngôi sao hình thành như thế nào? Để tìm hiểu, các nhà thiên văn học đã tạo ra phần màu giả của các đám mây bụi và các ngôi sao mới sinh nhúng trong các bước sóng hồng ngoại với WISE, Khảo Sát Hồng Ngoại Trường Rộng. Khung cản vũ trụ ghi lại một trong những khu vực hình thành sao gần nhất, một phần của quần thể đám mây Rho Ophiuchi cách xa 400 năm ánh sáng gần rìa phía nam của chòm sao Ophiuchus. Sau khi hình thành dọc theo một đám mây lớn khí phân tử lạnh, những ngôi sao trẻ làm nóng bụi xung quanh để tạo ra ánh sáng hồng ngoại. Các ngôi sao trong quá trình hình thành, được gọi là các vật thể sao trẻ hoặc YSO (young stellar objects), được nhúng vào tinh vân nhỏ gọn màu hồng, nhưng bị ẩn đi khỏi tầm quan sát của kính viễn vọng quang học. Một cuộc thăm dò khu vực trong ánh sáng hồng ngoại xuyên thấu đã phát hiện những ngôi sao mới nổi và mới hình thành có tuổi trung bình ước tính chỉ khoảng 300,000 năm. Tuổi đời như vậy là cực kỳ trẻ so với số tuổi 5 tỷ năm của Mặt trời. Tinh vân màu đỏ nổi bật ở phía dưới bên phải xung quanh ngôi sao Sigma Scorpii là một tinh vân phản chiếu được tạo ra bởi ánh sáng sao tán xạ bụi. Hình ảnh từ WISE, được phát hành vào năm 2012, kéo dài gần 2 độ và bao phủ khoảng 14 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính của đám mây Rho Ophiuchi.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.