Google Sẽ Thử Nghiệm Dự Án Khí Cầu Project Loon Trên Toàn Nước Úc

18 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 13494)
Google Sẽ Thử Nghiệm Dự Án Khí Cầu Project Loon Trên Toàn Nước Úc
blank
Trong tháng 12/2014, Google sẽ đến Úc để thử nghiệm dự án Project Loon – nỗ lực làm cho một chuỗi các bong bóng khí cầu bay trong quỹ đạo vòng quanh Trái đất có thể giúp cung cấp truy cập Internet cho người dân trong các khu vực không thể truy cập bình thường.

Theo The Guardian, trong cuộc thử nghiệm của Project Loon vào tháng 12/2014, gã khổng lồ Google sẽ hợp tác với Telstra, nhà cung cấp viễn thông hàng đầu của Úc, để thả 20 quả bóng bay thử nghiệm ở miền tây Queensland, Úc. Những quả bóng sẽ được trang bị ăng-ten phát trực tiếp các tín hiệu Wi-Fi cho gia đình và các thiết bị di động trên mặt đất. Trong cuộc thử nghiệm, Telstra sẽ cung cấp các trạm cơ sở và truy cập vào các không gian phổ tần cần thiết.

Google tin rằng Project Loon có thể cung cấp truy cập Internet cho các khu vực trên thế giới, những nơi mà các phương tiện truy cập thông thường là bất khả thi hoặc quá đắt. Chính thức được công bố vào tháng 06/2013, dự án hoạt động bằng cách thả các bóng bay sử dụng năng lượng mặt trời, điều khiển từ xa, lên cao 12 dặm so với mặt đất. Sau đó, các bong bóng sử dụng công nghệ tích hợp để truyền liên lạc với ăng-ten và trạm cơ sở trên mặt đất nhằm cung cấp truy cập cần thiết.


Mục đích chính của dự án là để “kết nối mọi người ở các vùng sâu, vùng xa, giúp thu hẹp khoảng cách vùng phủ sóng và đưa mọi người trở lại trực tuyến sau các thảm họa”

Dự án được Google mô tả chi tiết:

Dự án Loon bóng bay lơ lửng trong tầng bình lưu, cao gấp hai lần máy bay và thời tiết. Trong tầng bình lưu, có rất nhiều luồng gió, và mỗi luồng gió có hướng và tốc độ khác nhau. Các bóng bay Loon sẽ bay đến nơi cần thiết bằng cách tăng hoặc giảm nương theo một luồng gió thổi theo hướng mong muốn. Với một ăng-ten Internet đặc biệt ở mặt đất, tín hiệu được phát từ ăng-ten lên mạng bóng, và sau đó xuống mạng Internet toàn cầu trên Trái đất.

Google cũng đã thử nghiệm bóng bay ở các khu vực khác trên thế giới, bao gồm New Zealand, Central Valley của California và vùng Đông Bắc Brazil.

Một trong những lý do khiến công ty công khai dự án mới là để dễ dàng tìm kiếm và đàm phán với các đối tác tiềm năng như các công ty viễn thông và nhận được phản hồi của họ. Google hiện đang tiến hành kiểm tra Project Loon với Vodafone ở New Zealand, Telstra ở Australia và Telefonica ở Chile.

55Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).