Nga Cấm Bán Smartphone Và Máy Tính Không Có Phần Mềm Do Nga Sản Xuất

24 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 672)
Nga Cấm Bán Smartphone Và Máy Tính Không Có Phần Mềm Do Nga Sản Xuất
Nga Cấm Bán Smartphone Và Máy Tính Không Có Phần Mềm Do Nga Sản Xuất

Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.

Những người ủng hộ nói rằng đạo luật mới nhằm thúc đẩy nền công nghệ nước Nga phát triển và giúp người dùng trong nước có thể sử dụng các tiện ích dễ dàng tiếp cận hơn.

Đạo luật mới không có nghĩa là các thiết bị từ quốc gia khác không thể được bán cùng những phần mềm thông thường của họ. Tuy nhiên, bắt buộc các phần mềm có thể thay thế do Nga sản xuất cũng phải được cài đặt sẵn. Một danh sách các phần mềm do Nga sản xuất cần được cài đặt sẵn sẽ được Chính phủ công bố trong thời gian tới. Ví dụ như smartphone Android có cài sẵn Gmail hay Google Maps, cũng bắt buộc phải được cài sẵn một phần mềm email và bản đồ do Nga phát triển.


Đồng tác giả của dự luật, ông Oleg Nikolayev cho biết: “Khi mua một thiết bị điện tử, chúng đi kèm với những ứng dụng riêng lẻ được cài đặt sẵn, chủ yếu là các thiết bị từ phương Tây. Khi người dùng nhìn thấy chúng, họ có thể nghĩ rằng không có lựa chọn nào thay thế. Do đó chúng tôi muốn cung cấp các ứng dụng tiếng Nga để người dùng có quyền lựa chọn”

Tuy nhiên các nhà sản xuất và nhà phân phối thiết bị đang phản đối dữ dội đạo luật mới. Sẽ rất khó để một nhà sản xuất như Apple để cài đặt sẵn các phần mềm của Nga trên iPhone, iPad hay MacBook.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.
28 Tháng Hai 2020
Liên minh một số công đoàn lao động lớn nhất ở Mỹ đã chính thức kiến nghị Ủy ban Thương mại Liên bang FTC điều tra Amazon về các hành vi chống cạnh tranh.
27 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã phát hiện bằng chứng cho một vụ nổ khổng lồ trong vũ trụ - lớn hơn gấp nhiều lần so với bất kỳ thứ gì được quan sát trước đây.