Intel Sẽ Tái Tổ Chức Lại Mảng Chip PC Và Di Động

18 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 13087)
Intel Sẽ Tái Tổ Chức Lại Mảng Chip PC Và Di Động
blank
Intel có kế hoạch kết hợp các nhóm chip máy tính và điện thoại di động của mình thành một bộ phận duy nhất. Đây là nỗ lực đấu tranh để mở rộng kinh doanh chip cho các thiết bị di động.

Phát ngôn viên của Intel, Chuck Mulloy cho biết: trong một email gửi cho nhân viên của mình, Giám đốc điều hành Brian Krzanich nói rằng việc tái tổ chức sẽ được thực hiện vào đầu năm 2015, vì “Thị trường tiếp tục phát triển nhanh chóng, và công ty phải thay đổi nhanh hơn để dẫn đầu”.

Kirk Skaugen, Phó chủ tịch cao cấp hiện đang giám sát PC Client Group của Intel, sẽ dẫn dắt nhóm Client Computing Group, bộ phận mới cũng sẽ đảm nhiệm việc kinh doanh bộ vi xử lý và chip hiện đại được sử dụng trong các thiết bị di động, mà trước đây là một phần của Mobile and Communications Group.

Nhóm Mobile đã được tạo ra trong một cuộc tái tổ chức vào năm 2011, kết hợp từ bốn bộ phận: truyền thông di động, Netbook và máy tính bảng, di động không dây, và siêu di động. Trưởng nhóm Mobile Hermann Eul sẽ giám sát quá trình chuyển đổi, dự kiến sẽ hoàn tất trong quý đầu tiên của năm 2015.


Nhằm cải thiện liên lạc nội bộ và hiệu suất, các thay đổi cơ cấu sẽ đến với việc xóa nhòa phân biệt giữa các dòng thiết bị tiêu dùng.

Intel thống trị các hệ thống máy tính và máy chủ nhưng vẫn phải nỗ lực nhiều khi nói đến thiết bị di động. Công ty đã chi hàng tỷ đô la để mở rộng kinh doanh chip cho các thiết bị di động trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ bao gồm Qualcomm.

Tháng 10/2014, công ty báo cáo lợi nhuận quý thứ ba, kết quả tốt hơn so với dự kiến vì doanh thu hệ thống PC và máy chủ đã kéo lại kết quả ảm đạm của mảng di động. công ty đã cố gắng thâm nhập thị trường máy tính bảng bằng cách hỗ trợ cho các nhà sản xuất, gây thiệt hại một phần lợi nhuận, nhưng Intel đã giữ được mục tiêu đưa chip di động của hãng vào 40 triệu máy tính bảng trong cuối năm 2014.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).