Facebook Để Lộ Công Cụ Nội Bộ, Dùng Để Nhận Diện Gương Mặt Nhân Viên

25 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 588)
Facebook Để Lộ Công Cụ Nội Bộ, Dùng Để Nhận Diện Gương Mặt Nhân Viên
Facebook Để Lộ Công Cụ Nội Bộ, Dùng Để Nhận Diện Gương Mặt Nhân Viên

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty. Tính năng của ứng dụng được mô tả theo kiểu, nếu đến một bữa tiệc dành cho các nhân viên Facebook, giữa đám đông lỡ quên tên một người, có thể dùng ứng dụng đó chụp ảnh gương mặt họ, ngay lập tức tên và ảnh profile tài khoản Facebook của họ sẽ hiện ra.

Trả lời câu hỏi của CNET, một người phát ngôn của Facebook cho biết, ứng dụng chỉ nhận diện những người đã bật tính năng nhận diện gương mặt trong tài khoản Facebook của họ, và nói thêm rằng ứng dụng “là một cách để học hỏi về công nghệ mới.” Hiện nay, ứng dụng nhận diện gương mặt đã được Facebook cho ngừng hoạt động. Thời gian gần đây, trước sức ép của cả cộng đồng người dùng lẫn các nhà lập pháp nhiều nước, Facebook đã phải chuyển hướng sang để ý hơn tới quyền riêng tư của người dùng, vì thế việc thu thập dữ liệu nhận diện gương mặt của người dùng sẽ không phải lựa chọn khôn ngoan. Đó là chưa kể Facebook hiện cũng đang vướng vào một vụ kiện ở bang Illinois, Mỹ, khi hãng bị tố cáo thu thập thông tin gương mặt người dùng mà không được cho phép.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.