Facebook Để Lộ Công Cụ Nội Bộ, Dùng Để Nhận Diện Gương Mặt Nhân Viên

25 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 1522)
Facebook Để Lộ Công Cụ Nội Bộ, Dùng Để Nhận Diện Gương Mặt Nhân Viên
Facebook Để Lộ Công Cụ Nội Bộ, Dùng Để Nhận Diện Gương Mặt Nhân Viên

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty. Tính năng của ứng dụng được mô tả theo kiểu, nếu đến một bữa tiệc dành cho các nhân viên Facebook, giữa đám đông lỡ quên tên một người, có thể dùng ứng dụng đó chụp ảnh gương mặt họ, ngay lập tức tên và ảnh profile tài khoản Facebook của họ sẽ hiện ra.

Trả lời câu hỏi của CNET, một người phát ngôn của Facebook cho biết, ứng dụng chỉ nhận diện những người đã bật tính năng nhận diện gương mặt trong tài khoản Facebook của họ, và nói thêm rằng ứng dụng “là một cách để học hỏi về công nghệ mới.” Hiện nay, ứng dụng nhận diện gương mặt đã được Facebook cho ngừng hoạt động. Thời gian gần đây, trước sức ép của cả cộng đồng người dùng lẫn các nhà lập pháp nhiều nước, Facebook đã phải chuyển hướng sang để ý hơn tới quyền riêng tư của người dùng, vì thế việc thu thập dữ liệu nhận diện gương mặt của người dùng sẽ không phải lựa chọn khôn ngoan. Đó là chưa kể Facebook hiện cũng đang vướng vào một vụ kiện ở bang Illinois, Mỹ, khi hãng bị tố cáo thu thập thông tin gương mặt người dùng mà không được cho phép.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.