Facebook Để Lộ Công Cụ Nội Bộ, Dùng Để Nhận Diện Gương Mặt Nhân Viên

25 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 1241)
Facebook Để Lộ Công Cụ Nội Bộ, Dùng Để Nhận Diện Gương Mặt Nhân Viên
Facebook Để Lộ Công Cụ Nội Bộ, Dùng Để Nhận Diện Gương Mặt Nhân Viên

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty. Tính năng của ứng dụng được mô tả theo kiểu, nếu đến một bữa tiệc dành cho các nhân viên Facebook, giữa đám đông lỡ quên tên một người, có thể dùng ứng dụng đó chụp ảnh gương mặt họ, ngay lập tức tên và ảnh profile tài khoản Facebook của họ sẽ hiện ra.

Trả lời câu hỏi của CNET, một người phát ngôn của Facebook cho biết, ứng dụng chỉ nhận diện những người đã bật tính năng nhận diện gương mặt trong tài khoản Facebook của họ, và nói thêm rằng ứng dụng “là một cách để học hỏi về công nghệ mới.” Hiện nay, ứng dụng nhận diện gương mặt đã được Facebook cho ngừng hoạt động. Thời gian gần đây, trước sức ép của cả cộng đồng người dùng lẫn các nhà lập pháp nhiều nước, Facebook đã phải chuyển hướng sang để ý hơn tới quyền riêng tư của người dùng, vì thế việc thu thập dữ liệu nhận diện gương mặt của người dùng sẽ không phải lựa chọn khôn ngoan. Đó là chưa kể Facebook hiện cũng đang vướng vào một vụ kiện ở bang Illinois, Mỹ, khi hãng bị tố cáo thu thập thông tin gương mặt người dùng mà không được cho phép.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.