IS Đã Bị Xóa Sổ Trên Mạng

26 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 1793)
IS Đã Bị Xóa Sổ Trên Mạng
IS Đã Bị Xóa Sổ Trên Mạng

Khoảng cuối tháng 11/2019, cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.

Eric Van Der Sypt, công tố viên liên bang Bỉ nói trong cuộc họp báo: “Theo như chúng tôi biết, IS không còn hiện diện trên Internet nữa và chúng tôi sẽ xem chúng có thể hồi sinh trên không gian mạng vào lúc nào”

Đây là kết quả của chiến dịch truy quét hoạt động tuyên truyền của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên các nền tảng mạng xã hội do lực lượng cảnh sát Liên minh Châu Âu (Europol) tiến hành. Chiến dịch được coi như một đòn giáng nặng nề nhằm xóa sổ sự hiện diện của IS trên các dịch vụ trực tuyến như Google hay Twitter.

Cảnh sát Châu Âu thực thi chiến dịch bằng cách gắn cờ "tuyên truyền khủng bố" với 26,000 video, bài đăng, tài khoản mạng xã hội và kênh YouTube rồi gửi chúng tới các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến để loại bỏ. Giới chức Châu Âu cũng xác nhận các dịch vụ như Google, Twitter, Instagram và Telegram đã tích cực hợp tác nhằm phá vỡ các hoạt động khủng bố.


Alberto Rodríguez Vázquez, người đứng đầu cơ quan chống khủng bố của lực lượng Phòng vệ Dân sự Tây Ban Nha, cho biết cảnh sát đã bắt một nghi phạm có hành vi truyền bá tư tưởng cực đoan trong khuôn khổ chiến dịch.

Những động thái mới nhất là một phần trong nỗ lực không ngừng của EU và các quốc gia thành viên nhằm phá vỡ mạng lưới liên lạc của các tổ chức khủng bố. Hồi tháng 04/2018, cơ quan thực thi pháp luật của EU, Canada và Mỹ đã tịch thu máy chủ và dữ liệu từ IS, buộc tổ chức phải tiến hành hoạt động tuyên truyền dựa vào các dịch vụ nhắn tin và mạng xã hội.

Europol tuyên bố: “Việc IS chuyển sang sử dụng các dịch vụ trực tuyến này cho phép Europol và các điều tra viên tập trung vào những mạng xã hội được những kẻ tuyên truyền cho IS sử dụng”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.