Singapore Mới Khai Trương Ngân Hàng Não Đầu Tiên Ở Đông Nam Á

02 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 4971)
Singapore Mới Khai Trương Ngân Hàng Não Đầu Tiên Ở Đông Nam Á
Singapore Mới Khai Trương Ngân Hàng Não Đầu Tiên Ở Đông Nam Á

Khoảng đầu tháng 12/2019, Ngân hàng não đầu tiên tại Đông Nam Á đã được mở tại Singapore với mục tiêu nghiên cứu để hiểu hơn về não của người dân Châu Á, khác với những ngân hàng khác trên thế giới phần lớn đang nghiên cứu não của người da trắng với thể trạng và cấu tạo có phần khác biệt với chúng ta.

Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng. Mục tiêu ban đầu của họ là có được khoảng 1,000 người tình nguyện hiến não trong vòng 4 năm tiếp theo, và với tỷ lệ tử vong hiện tại thì dự kiến sẽ có khoảng 20 đến 30 bộ não được đưa đến bảo tàng hàng năm.

Với nguồn não, các nhà khoa học tin tưởng rằng họ sẽ có thể tìm hiểu kĩ hơn về các vấn đề sức khỏe của não ở người Châu Á bởi trước đây hầu hết các nghiên cứu trên não đều là của người da trắng, cũng rất tốt nhưng có những đặc điểm hơi khác so với người Châu Á.


Theo hiệu phó của trường, giáo sư Lim Hah Leong, việc khai trương ngân hàng não có ý nghĩa rất lớn không chỉ với Singapore mà còn đối với toàn bộ người dân Châu Á, dự kiến ban đầu sẽ dựa vào nguồn não từ người dân Singapore trước bởi độ cởi mở của họ về vấn đề hiến tặng, sau này dần dần sẽ mở rộng ra các nước xung quanh.

Theo quy trình, khi 1 người đã ghi danh hiến não tử vong, não bộ của họ sẽ được lấy ra trong vòng 24 giờ sau khi tử vong, vừa kịp để hoàn trả cơ thể lại cho gia đình để làm các thủ tục tang lễ. Sau đó, bộ não đó sẽ được bảo quản ở nhiệt độ -80 độ C để chiết xuất dần dần ra phục vụ cho việc nghiên cứu. Tất cả các thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối, ngân hàng sẽ không lưu thông tin nào lên Internet mà chỉ lưu tại máy chủ nội bộ và chỉ cáp giám đốc và quản lý mới có thể truy cập.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).