Singapore Mới Khai Trương Ngân Hàng Não Đầu Tiên Ở Đông Nam Á

02 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 752)
Singapore Mới Khai Trương Ngân Hàng Não Đầu Tiên Ở Đông Nam Á
Singapore Mới Khai Trương Ngân Hàng Não Đầu Tiên Ở Đông Nam Á

Khoảng đầu tháng 12/2019, Ngân hàng não đầu tiên tại Đông Nam Á đã được mở tại Singapore với mục tiêu nghiên cứu để hiểu hơn về não của người dân Châu Á, khác với những ngân hàng khác trên thế giới phần lớn đang nghiên cứu não của người da trắng với thể trạng và cấu tạo có phần khác biệt với chúng ta.

Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng. Mục tiêu ban đầu của họ là có được khoảng 1,000 người tình nguyện hiến não trong vòng 4 năm tiếp theo, và với tỷ lệ tử vong hiện tại thì dự kiến sẽ có khoảng 20 đến 30 bộ não được đưa đến bảo tàng hàng năm.

Với nguồn não, các nhà khoa học tin tưởng rằng họ sẽ có thể tìm hiểu kĩ hơn về các vấn đề sức khỏe của não ở người Châu Á bởi trước đây hầu hết các nghiên cứu trên não đều là của người da trắng, cũng rất tốt nhưng có những đặc điểm hơi khác so với người Châu Á.


Theo hiệu phó của trường, giáo sư Lim Hah Leong, việc khai trương ngân hàng não có ý nghĩa rất lớn không chỉ với Singapore mà còn đối với toàn bộ người dân Châu Á, dự kiến ban đầu sẽ dựa vào nguồn não từ người dân Singapore trước bởi độ cởi mở của họ về vấn đề hiến tặng, sau này dần dần sẽ mở rộng ra các nước xung quanh.

Theo quy trình, khi 1 người đã ghi danh hiến não tử vong, não bộ của họ sẽ được lấy ra trong vòng 24 giờ sau khi tử vong, vừa kịp để hoàn trả cơ thể lại cho gia đình để làm các thủ tục tang lễ. Sau đó, bộ não đó sẽ được bảo quản ở nhiệt độ -80 độ C để chiết xuất dần dần ra phục vụ cho việc nghiên cứu. Tất cả các thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối, ngân hàng sẽ không lưu thông tin nào lên Internet mà chỉ lưu tại máy chủ nội bộ và chỉ cáp giám đốc và quản lý mới có thể truy cập.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.