Singapore Mới Khai Trương Ngân Hàng Não Đầu Tiên Ở Đông Nam Á

02 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 980)
Singapore Mới Khai Trương Ngân Hàng Não Đầu Tiên Ở Đông Nam Á
Singapore Mới Khai Trương Ngân Hàng Não Đầu Tiên Ở Đông Nam Á

Khoảng đầu tháng 12/2019, Ngân hàng não đầu tiên tại Đông Nam Á đã được mở tại Singapore với mục tiêu nghiên cứu để hiểu hơn về não của người dân Châu Á, khác với những ngân hàng khác trên thế giới phần lớn đang nghiên cứu não của người da trắng với thể trạng và cấu tạo có phần khác biệt với chúng ta.

Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng. Mục tiêu ban đầu của họ là có được khoảng 1,000 người tình nguyện hiến não trong vòng 4 năm tiếp theo, và với tỷ lệ tử vong hiện tại thì dự kiến sẽ có khoảng 20 đến 30 bộ não được đưa đến bảo tàng hàng năm.

Với nguồn não, các nhà khoa học tin tưởng rằng họ sẽ có thể tìm hiểu kĩ hơn về các vấn đề sức khỏe của não ở người Châu Á bởi trước đây hầu hết các nghiên cứu trên não đều là của người da trắng, cũng rất tốt nhưng có những đặc điểm hơi khác so với người Châu Á.


Theo hiệu phó của trường, giáo sư Lim Hah Leong, việc khai trương ngân hàng não có ý nghĩa rất lớn không chỉ với Singapore mà còn đối với toàn bộ người dân Châu Á, dự kiến ban đầu sẽ dựa vào nguồn não từ người dân Singapore trước bởi độ cởi mở của họ về vấn đề hiến tặng, sau này dần dần sẽ mở rộng ra các nước xung quanh.

Theo quy trình, khi 1 người đã ghi danh hiến não tử vong, não bộ của họ sẽ được lấy ra trong vòng 24 giờ sau khi tử vong, vừa kịp để hoàn trả cơ thể lại cho gia đình để làm các thủ tục tang lễ. Sau đó, bộ não đó sẽ được bảo quản ở nhiệt độ -80 độ C để chiết xuất dần dần ra phục vụ cho việc nghiên cứu. Tất cả các thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối, ngân hàng sẽ không lưu thông tin nào lên Internet mà chỉ lưu tại máy chủ nội bộ và chỉ cáp giám đốc và quản lý mới có thể truy cập.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.
28 Tháng Hai 2020
Liên minh một số công đoàn lao động lớn nhất ở Mỹ đã chính thức kiến nghị Ủy ban Thương mại Liên bang FTC điều tra Amazon về các hành vi chống cạnh tranh.
27 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã phát hiện bằng chứng cho một vụ nổ khổng lồ trong vũ trụ - lớn hơn gấp nhiều lần so với bất kỳ thứ gì được quan sát trước đây.