Kim Jong-Un Khánh Thành 'Siêu Thành Phố' Mới

04 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 668)
Kim Jong-Un Khánh Thành 'Siêu Thành Phố' Mới
Kim Jong-Un Khánh Thành 'Siêu Thành Phố' Mới

Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".

Lễ khánh thành thành phố mới có tên Samjiyon gần núi thiêng Paektu được tổ chức trang trọng với pháo hoa thắp sáng bầu trời, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

Rodong Sinmum, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đăng ảnh lãnh đạo Kim Jong-un mặc áo khoác da, mỉm cười cắt băng khánh thành thành phố Samjiyon giữa tuyết trắng bao phủ.

Paektu, đỉnh núi cao nhất bán đảo Triều Tiên với độ cao 2,744 m so với mực nước biển, theo truyền thuyết là nơi sinh của Dangun, người sáng lập vương quốc Triều Tiên cổ. Truyền thông Triều Tiên cho biết hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il cũng chào đời trên ngọn núi thiêng. Đây còn là nơi Kim Nhật Thành thiết lập căn cứ bí mật để chống quân Nhật trong thời kỳ Nhật Bản cai trị Triều Tiên (1910 - 1945).

Samjiyon được KCNA gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại", với các căn hộ và khách sạn kiểu mới cùng khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, các dịch vụ thương mại, văn hóa và y tế. Thành phố có sức chứa 4,000 hộ gia đình, với 380 khối công trình công cộng và công nghiệp trải rộng trên diện tích hàng trăm ha.

Thành phố là một trong những sáng kiến kinh tế lớn nhất của Kim Jong-un nhằm thể hiện nỗ lực cho một nền kinh tế tự chủ. Tuy nhiên, quá trình xây dựng Samjiyon gặp không ít khó khăn và bị trì hoãn do thiếu hụt nguyên vật liệu và nhân công, ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên được cho là đã phải huy động các đoàn thanh niên lao động để đẩy nhanh tiến độ công trình. Một số người Triều Tiên đào tẩu cho rằng nhân công tham gia xây dựng thành phố Samjiyon đã phải làm việc hơn 12 giờ mỗi ngày trong điều kiện khó khăn, nhưng họ có cơ hội tốt hơn để vào đại học hoặc gia nhập đảng Lao động Triều Tiên.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.