Ông Trump Công Bố Địa Điểm Họp G7

04 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 901)
Ông Trump Công Bố Địa Điểm Họp G7
Trump Công Bố Địa Điểm Họp G7

Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trước báo giới khi dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở London, Anh: “Chúng tôi sẽ tổ chức (hội nghị thượng đỉnh G7) ở Trại David (David Camp). Chúng tôi sẽ làm những điều rất đặc biệt ở đó. Nó ở rất gần”

Hồi tháng 10/2019, Trump từng gây tranh cãi khi quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Trump National Doral ở bang Florida. Nhưng chỉ 48 giờ sau thông báo, Trump đã đảo ngược quyết định trên, dường như nhằm xoa dịu những ý kiến chỉ trích nói rằng Tổng thống muốn thu lợi cá nhân bằng cách tổ chức một sự kiện quan trọng như vậy tại khu nghỉ dưỡng của mình.


Quyết định tổ chức hội nghị tại Trại David không gây bất ngờ bởi Trump hồi tháng 10 từng ngụ ý về khả năng và cựu tổng thống Barack Obama hồi năm 2012 cũng tổ chức sự kiện ở đây, lúc bấy giờ còn là hội nghị thượng đỉnh G8.

Trại David nằm ở bang Maryland, cách Nhà Trắng khoảng 100 km. Trại trở thành nơi nghỉ ngơi cho các tổng thống Mỹ từ thời Franklin Roosevelt, dù vậy, Tổng thống Trump thích dành thời gian riêng tại các khu nghỉ dưỡng của ông ở Florida và New Jersey hơn.

Nhà Trắng dưới thời Donald Trump chủ yếu dùng Trại David làm nơi tổ chức họp. Gần đây nhất, các nghị sĩ Cộng hòa ở quốc hội Mỹ đã tập trung tại Trại David để thảo luận về cuộc điều tra luận tội Trump và chiến lược đối phó.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.