FBI Coi Ứng Dụng FaceApp Của Nga Là Mối Đe Dọa Phản Gián

04 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 852)
FBI Coi Ứng Dụng FaceApp Của Nga Là Mối Đe Dọa Phản Gián
FBI Coi Ứng Dụng FaceApp Của Nga Là Mối Đe Dọa Phản Gián

FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".

Trong thư gửi lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer vào khoảng đầu tháng 12/2019, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy ứng dụng FaceApp cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Nga. Tuy nhiên, cơ quan cho rằng có khả năng Moskva tiếp cận thông tin liên lạc trực tiếp qua nhà cung cấp dịch vụ Internet, khiến bất kỳ ứng dụng nào được phát triển tại quốc gia đều có rủi ro về phản gián.

Theo FBI, các cơ quan tình báo của Nga có khả năng khai thác tốt trên không gian mạng. Theo luật pháp Nga, cơ quan tình báo có thể truy cập từ xa tất cả các thông tin liên lạc và máy chủ trên mạng Nga mà không cần thông báo trước cho nhà mạng.

Kết quả được công bố sau khi ông Schumer hồi tháng 07/2019 yêu cầu FBI và Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra khả năng ứng dụng chỉnh sửa ảnh FaceApp cung cấp quyền truy cập dữ liệu của công dân Mỹ cho các bên thứ ba, bao gồm các chính phủ nước ngoài, gây rủi ro an ninh và bảo mật quốc gia.


Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cảnh báo các ứng viên tổng thống năm 2020 không sử dụng hoặc "xóa ứng dụng ngay lập tức". Đảng đặc biệt nhạy cảm với bất kỳ khả năng giám sát nào liên quan đến Moskva sau khi một số quan chức được cho là đã bị tin tặc Nga tấn công trong chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2016.

FaceApp do công ty Wireless Lab có trụ sở tại Saint Petersburg, Nga phát hành năm 2017, cho phép người dùng chỉnh sửa màu tóc, thêm hoặc bớt nếp nhăn trên mặt để giúp họ trẻ ra hoặc già đi. Đây là ứng dụng hiện được tải xuống nhiều nhất trên Google Play hồi giữa năm với hơn 100 triệu người dùng.

CEO Yaroslav Goncharov của FaceApp nói rằng ứng dụng không sử dụng ảnh của người dùng cho bất kỳ mục đích nào khác, họ cũng không bán hay chia sẻ dữ liệu cho các bên thứ ba. Theo Goncharov, hầu hết ảnh đều bị xóa khỏi máy chủ của họ trong vòng 48 giờ và chính phủ Nga không có quyền truy cập dữ liệu người dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.