Pháp Sẵn Sàng Đáp Trả Đòn Thuế Của Mỹ

05 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 783)
Pháp Sẵn Sàng Đáp Trả Đòn Thuế Của Mỹ
Pháp Sẵn Sàng Đáp Trả Đòn Thuế Của Mỹ

Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Le Maire ra tuyên bố: “Trong trường hợp Mỹ áp các lệnh trừng phạt mới, Liên minh Châu Âu sẽ sẵn sàng đáp trả”, và gọi đề xuất áp thuế tới 100% với 2.4 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Pháp của Mỹ là "điều không thể chấp nhận được".

Tuyên bố của Maire được đưa ra một ngày sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rượu vang, phô mai và túi xách Pháp nằm trong danh sách sản phẩm có thể bị áp thuế ngay giữa tháng 01/2020. Mỹ cho biết đây là động thái đáp trả việc Pháp áp thuế "phân biệt đối xử" với các công ty công nghệ Mỹ như Google, Apple, Facebook và Amazon.

Trong năm 2019, chính phủ Pháp đã phê duyệt "thuế dịch vụ kỹ thuật số mới", trong đó áp thêm 3% thuế với các công ty có doanh thu hơn 27 triệu USD ở Pháp và 830 triệu USD toàn cầu.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết đã điều tra và kết luận mức thuế của Pháp không phù hợp với nguyên tắc thông dụng của chính sách thuế quốc tế và là gánh nặng bất thường với các công ty bị ảnh hưởng.

Thứ trưởng Tài chính Pháp Agnes Pannier-Runacher cũng tuyên bố Pháp sẽ "ăn thua đủ" với Mỹ về vấn đề thuế và Paris sẽ không nhượng bộ trong chính sách thuế của mình.

Nhiều đời tổng thống Mỹ trước luôn xem Châu Âu là đồng minh kinh tế thân thiết, song chính quyền Trump có cách tiếp cận cứng rắn hơn. Ông chủ Nhà Trắng nhiều lần tố đồng minh Châu Âu thao túng tiền tệ và lợi dụng các điều khoản thương mại để xuất siêu sang Mỹ, đồng thời cảnh báo áp nhiều loại thuế để chặn hàng hóa Châu Âu khỏi thị trường trong nước.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.