FCC Đề Nghị Tăng Phí Hỗ Trợ Internet Cho Giáo Dục

19 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 12478)
FCC Đề Nghị Tăng Phí Hỗ Trợ Internet Cho Giáo Dục
blank
Theo dự kiến sẽ có một cuộc bỏ phiếu vào ngày 11/12/2014 để quyết định việc có nên tăng mức phí lên 62% cho E-Rate, chương trình hỗ trợ công nghệ giáo dục lớn nhất Hoa Kỳ, để giúp kết nối nhiều trường học và thư viện với Internet tốc độ cao.

Tom Wheeler, Chủ tịch FCC, đã đề xuất một kế hoạch tăng phí E-Rate trên hóa đơn điện thoại – một chương trình lâu năm nhằm tài trợ truy cập Internet cho các trường học và thư viện – với phí 16 cent/tháng, hoặc chỉ dưới 2 USD/năm. Đây là một phần táo bạo hơn của kế hoạch để giúp cho các trường học và thư viện ở Mỹ có được truy cập Internet rộng hơn và nhanh hơn. Phí hiện nay là 99 cent/tháng. Chủ tịch của FCC cũng có lưu ý rằng phí E-rate đã không được điều chỉnh theo sự lạm phát trong 13 năm.

Đề nghị được đưa ra trong bối cảnh trẻ em ngày càng cần có thể truy cập Internet ở các trường học và thư viện để cạnh tranh trên trường quốc tế. Cũng có một sự chênh lệch ngày càng rõ về truy cập Internet giữa các trường ở khu đô thị giàu có và khu thu nhập thấp, khu vực nông thôn; một số cơ sở không có được tốc độ truy cập Internet như mong muốn.

Cả Chủ tịch Tom Wheeler và Thượng nghị sĩ Ed Markey (D-Mass) đều nhấn mạnh sự cần thiết phải “tái khởi động” chương trình hiện hành để cung cấp thêm kinh phí cho các trường học.

Khi được hỏi liệu trước đó đề nghị mức phí cao hơn có nhận được bất kỳ phản ứng dữ dội từ các cử tri hoặc chính phủ, Markey nói rằng chương trình E-rate đã không gặp nhiều chỉ trích bởi vì mọi người hiểu được lợi ích. Ông nói: “Người dân Mỹ hiểu điều này là rất quan trọng”

FCC đã đặt mục tiêu đưa tốc độ Internet của 100 megabits/giây cho các trường học với 1.000 sinh viên, cùng một mục tiêu dài hạn là tốc độ 1 gigabit/giây. Tuy nhiên, để đạt được các mục tiêu, các trường học cần truy cập vào các đường cáp quang nhanh hơn, không nhất thiết phải tốn kém hoặc có sẵn trong khu vực nông thôn.

Phí được bổ sung, cùng với việc mở rộng quỹ Universal Service Fund, sẽ được thêm vào ngân quỹ của các trường có nhu cầu đầu tư vào tốc độ truy cập Internet cao hơn. Cũng sẽ có những chính sách trực tiếp để giúp cho các trường học ở vùng nông thôn.

Nhưng một Ủy viên của FCC, Mike O'Rielly cho biết ông rất thất vọng trước kế hoạch tăng quỹ Universal Service Fund và ngân sách của chương trình E-Rate. Ngoài việc thu phí, O'Rielly cho biết ông tin rằng FCC cũng sẽ tăng học phí để đánh vào các dịch vụ băng thông rộng. Ông cũng chỉ trích kế hoạch mới thiếu các cải cách giúp chi tiêu hiệu quả hơn và đúng mục tiêu.

Mike O'Rielly phát biểu: “Đáng buồn thay, hành động này diễn ra vào một thời điểm khi mà nhiều gia đình vẫn còn đang gặp khó khăn và các doanh nghiệp đang cố gắng để lấy lại vị thế của họ trong nền kinh tế”
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).