Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục

09 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 553)
Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục
Tín Nhiệm Của Chính Phủ Australia Thấp Kỷ Lục

Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được. Đây được coi là mức tín nhiệm thấp kỷ lục của người dân Australia đối với chính phủ, theo các học giả Đại học Sydney và Đại học Quốc gia Australia thực hiện cuộc khảo sát.

Khoảng 20% cử tri cho rằng biến đổi khí hậu và môi trường là vấn đề lớn nhất mà Australia đang phải đối mặt, tăng gấp đôi so với cuộc khảo sát sau năm bầu cử 2016. Thời gian gần đây, Australia trải qua một loạt thiên tai như hạn hán, lũ lụt, cháy rừng, khiến người dân ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề môi trường.

Trong khi đó, nền kinh tế tăng trưởng chậm là vấn đề lớn nhất đối với cử tri sau chiến thắng của đảng Liên minh Bảo thủ Tự do do Thủ tướng Scott Morrison lãnh đạo. Khảo sát cho thấy: “56% người Australia tin rằng chính phủ hiện tại được điều hành cho 'một số lợi ích lớn', trong khi chỉ có 12% tin rằng chính phủ điều hành vì tất cả mọi người”.

Khảo sát nghiên cứu bầu cử thường được tiến hành thường niên sau mỗi cuộc bầu cử ở Australia từ năm 1987. Nghiên cứu năm 2019 được tiến hành trên 2,179 cử tri.

Kể từ sau chiến thắng của đảng do ông Scott Morrison lãnh đạo trong cuộc bầu cử liên bang hồi tháng 05/2019, một số cuộc biểu tình quy mô lớn kêu gọi chính phủ hành động nhằm giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu xảy ra ở Australia. Đất nước cũng phải đối mặt với các vụ cháy rừng hoành hành sớm hơn mọi năm do hạn hán kéo dài và thời tiết cực đoan.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.