Pháp Sẵn Sàng Thách Thức Mỹ Ở WTO

09 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 738)
Pháp Sẵn Sàng Thách Thức Mỹ Ở WTO
Pháp Sẵn Sàng Thách Thức Mỹ Ở WTO

Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.

Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire nói với kênh truyền hình Pháp France 3: “Chúng tôi sẵn sàng đưa vụ việc ra tòa án quốc tế, đặc biệt là Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), vì thuế chúng tôi áp với các công ty kỹ thuật số có tác động đến doanh nghiệp Mỹ cũng như doanh nghiệp EU, Pháp hay Trung Quốc. Chúng tôi không phân biệt đối xử”

Từ lâu, Paris đã phàn nàn rằng các công ty kỹ thuật số Mỹ không trả đủ thuế cho Pháp. Hồi tháng 07/2019, Paris áp thuế dịch vụ kỹ thuật số 3% doanh thu với các công ty có doanh thu hơn 25 triệu EUR ở Pháp và 750 triệu EUR (845 triệu USD) trên toàn thế giới. Động thái ảnh hưởng đến những công ty Mỹ lớn như Amazon và Facebook.


Chính quyền Trump gọi mức thuế của Pháp là "phân biệt đối xử", không phù hợp với nguyên tắc thông dụng của chính sách thuế quốc tế và là gánh nặng bất thường với các công ty bị ảnh hưởng. Washington đe dọa trả đũa bằng thuế tới 100% với rượu champagne, pho mai và túi xách xa xỉ Pháp, nhưng Pháp và Liên minh Châu Âu nói rằng họ sẵn sàng trả đũa nếu Trump làm vậy.

Các đời tổng thống Mỹ trước đây xem lãnh đạo Châu Âu là đồng minh kinh tế thân thiết, song chính quyền Trump có cách tiếp cận cứng rắn hơn. Trump cáo buộc Châu Âu thao túng tiền tệ và các điều khoản thương mại để xuất siêu sang Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng cảnh báo áp nhiều loại thuế để chặn hàng hóa Châu Âu khỏi thị trường Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.
19 Tháng Hai 2020
Ngay cả việc xác định thiên hà UGC 12591 là loại nào cũng là một khó khăn
19 Tháng Hai 2020
Các trung tâm sản xuất lớn ở Trung Quốc đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế giao thông và di chuyển của người dân trong khi chính quyền địa phương thúc đẩy các nhà máy bắt đầu tái sản xuất
19 Tháng Hai 2020
Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020)
19 Tháng Hai 2020
Sau nhiều tháng quan sát và dự đoán, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, có vẻ như Apple sẽ ra mắt AirTag hoặc Apple Tag vào cuối năm 2020, có thể là vào quý ba.