Phần Lan Có Nữ Thủ Tướng Trẻ Nhất Thế Giới

09 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 976)
Phần Lan Có Nữ Thủ Tướng Trẻ Nhất Thế Giới
Phần Lan Có Nữ Thủ Tướng Trẻ Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.

Đảng Dân chủ xã hội đã nhất trí chọn Marin làm người thay thế ông Rinne và sẽ nhậm chức trong những ngày tiếp theo. Marin là thành viên của đảng chiếm nhiều ghế nhất trong liên minh 5 bên trong chính phủ, và là người trẻ nhất thế giới ở cương vị thủ tướng.

Cựu thủ tướng Rinne từ chức ngày 03/12/2019 sau những chỉ trích của đảng Centre, một trong 5 đảng liên minh do bị mất niềm tin về cách ông xử lý cuộc biểu tình của nhân viên nghành bưu chính Phần Lan. Marin cho biết: “Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm trước mắt để xây dựng lại niềm tin”, sau khi giành đa số phiếu bầu. Marin cũng lên kế hoạch về một chương trình chung của chính phủ nhằm gắn kết liên minh 5 đảng với nhau.


Liên minh trung tả gồm 5 đảng tham gia chính quyền Phần Lan 6 tháng trước, nhất trí duy trì đường lối chính trị của mình và nhấn mạnh quyết tâm sẽ cân bằng phát thải carbon sau khi Rinne tuyên bố từ chức.

Phần Lan đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Liên minh Châu Âu (EU) đến cuối năm, đóng vai trò trung tâm trong nỗ lực cắt giảm ngân sách cho khối. Phần Lan đang phải đối mặt với các cuộc biểu tình, đình công làm tê liệt hoạt động tại một số công ty, doanh nghiệp lớn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.