Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm

16 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 647)
Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm
Dải Ngân Hà Có Thể Đang Tồn Tại Tới 2 Siêu Hố Đen Ở Trung Tâm

Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời. Nhưng theo một nhóm nghiên cứu đa quốc gia, họ đã quan sát và có thể Sgr A* có một "người bạn" nhỏ hơn cũng ẩn náu gần đó. Họ đang cố gắng để kiểm chứng chính xác điều này.

Tháng 12/2019, nhà vật lý thiên văn ủa UCLA, Smadar Naoz đã xuất bảng trên tờ Conversation về một nghiên cứu của cô và đồng nghiệp dựa trên quan sát một ngôi sao tên S0-2 có quỹ đạo quay quanh hố đen Sgr A* mỗi 16 năm. Họ cho rằng Dải Ngân Hà của chúng ta không thể có thêm một siêu hố đen có khối lượng hơn 100,000 lần Mặt Trời ở trung tâm được, tuy nhiên họ không thể phủ nhận việc rất có thể SgrA* có một người bạn bí mật nhỏ hơn. Việc kiểm chứng có thể khá mất thời gian khi phải chờ đến những năm 2030, khi nhiệm vụ LISA (Laser Interferometer Space Antenna) khởi chạy, chúng ta mới có thể sử dụng phương pháp sóng hấp dẫn để xác định chính xác nhất.


Việc xác minh rõ liệu có thật sự tồn tại 2 hố đen ở trung tâm của Dải Ngân Hà thật chất đem lại một ý nghĩa rất lớn. Mỗi ngân hà đều sẽ tồn tại một siêu hố đen ở trung tâm, nếu dự đoán trên là sự thật, nó là bằng chứng cho việc ngôi nhà lớn của chúng ta từng hợp nhất với một thiên hà nào đó trong quá khứ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.