Nhân Viên Apple Store Tiết Lộ Sai Lầm Thường Gặp Nhất Của Khách Hàng Khi Đi Sửa Máy

17 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 962)
Nhân Viên Apple Store Tiết Lộ Sai Lầm Thường Gặp Nhất Của Khách Hàng Khi Đi Sửa Máy
Nhân Viên Apple Store Tiết Lộ Sai Lầm Lớn Nhất Của Khách Hàng

Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải. Nếu đang dùng một trong các sản phẩm của Apple, quý vị có thể tham khảo để tránh mắc lỗi tương tự.

-    Không sao lưu dữ liệu: nằm trong số các lỗi thường gặp nhất là không sao lưu dữ liệu khi mang máy đến sửa. Nó cho thấy nhiều người chưa có ý thức về việc bảo vệ thông tin của mình, ngay cả khi họ thường kinh doanh trên điện thoại, máy tính.

-    Quên mật mã iCloud: quên hay không thể truy cập mật mã iCloud là vấn đề khác mà nhân viên Apple Store phải giúp khách hàng xử lý. Đây là tiết lộ của CJ Ryan, người từng làm tại đây 2 năm và một cựu nhân viên khác đã làm ở đây 4 năm. Khi điều này xảy ra, nhân viên đôi khi phải hẹn khách hàng vào ngày khác và trở lại khi đã truy cập được vào iCloud của mình. Khách hàng thường quên mật mã iCloud vì họ không dùng nó thường xuyên. Nghiên cứu của Đại học Rutgers University New Brunswick chỉ ra mật mã quan trọng nên được dùng nhiều để không bị quên.


-    Đề nghị giúp lấy lại mật mã Gmail, Facebook: giúp khách hàng cài đặt lại mật mã iCloud sẽ khó hơn gấp bội nếu người dùng quên cả mật mã email. Thỉnh thoảng, khách hàng còn đề nghị nhân viên Apple giúp họ tìm ra mật mã Gmail, Facebook. Dù không nằm trong phạm vi công việc, tất nhiên các nhân viên Apple Store sẽ cố gắng giúp đỡ họ.

-    Không thành thật: khi khách hàng không thành thật nói về điều đã xảy ra với thiết bị của mình, công việc của nhân viên Apple Store sẽ khó hơn hẳn. Một cựu nhân viên từng làm ở đây 7 năm cho biết về góc độ kỹ thuật, nếu không được biết chính xác, nó sẽ rất khó sửa. Theo một cựu nhân viên khác, khách hàng thường mang đến chiếc điện thoại bị vỡ màn hình nhưng lại giấu diếm nguyên nhân xảy ra tai nạn.

-    Quên sạc trước khi sửa: mang thiết bị đến khi không còn chút pin nào chỉ lãng phí thời gian cho đôi bên. Tuy nhiên, theo Ryan, đây là lỗi phổ biến khi anh làm việc tại Apple Store, đặc biệt là với Apple Watch. Khi đó, cả khách lẫn nhân viên đều phải ngồi đợi để sạc.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.