Nhận Án Tù Vì Đưa Phụ Nữ Trung Quốc Sang Mỹ Sinh Con

17 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 1140)
Nhận Án Tù Vì Đưa Phụ Nữ Trung Quốc Sang Mỹ Sinh Con
Nhận Án Tù Vì Đưa Phụ Nữ Trung Quốc Sang Mỹ Sinh Con

Dongyuan Li và hai người khác bị bắt hồi tháng 01/2019 sau cuộc điều tra kéo dài nhiều năm về kế hoạch du lịch sinh con, trong đó cáo buộc du khách Trung Quốc trả hàng chục nghìn USD để sinh con ở Nam California. Nhà chức trách nói Li ban đầu là hành khách "du lịch sinh con" và sau đó tham gia điều hành đường dây.

Sau khi bị bắt, Li nhận tội âm mưu gian lận nhập cư và thị thực khi điều hành công ty ở phía nam California. Công ty đã giúp hơn 500 phụ nữ Trung Quốc, trong đó có luật sự, bác sĩ, quan chức, đến Mỹ sinh con để trẻ em được tự động nhận quốc tịch Mỹ.

Điều tra cho thấy công ty trên đã huấn luyện các phụ nữ nói dối khi phỏng vấn xin thị thực và che giấu mang thai khi đi qua cửa hải quan ở các sân bay Mỹ. Li sử dụng cụm căn hộ cấp cao ở California để tiếp nhận họ và để họ ở đây tối đa ba tháng.

Luật sư của Li, Thomas O'Brien, khẳng định bản án dành cho bà mẹ 4 con là công bằng vì các công tố viên chỉ ghi nhận 7 trường hợp du khách nói dối để sinh con tại Mỹ, những người khác tới vì lý do du lịch thật sự hoặc khám bệnh.


Dan Showalter, đặc vụ giám sát các cuộc điều tra an ninh nội địa của Cơ quan Di trú và Thực thi Hải quan tại Los Angeles, cho hay Li có thị thực hợp lệ tại Mỹ nhưng sau bản án, cơ quan di trú sẽ bắt đầu quá trình tố tụng để trục xuất cô về Trung Quốc. Dongyuan Li bị tuyên án 10 tháng tù vì đưa phụ nữ Trung Quốc sang bang California sinh con để trẻ được cấp quốc tịch Mỹ.

Trong phiên tòa tại thành phố Santa Ana, bang California, Li nhiều lần ôm mặt khóc. Thẩm phán James Selna cho hay Li sẽ được thả vào cuối ngày vì đã thụ đủ thời gian trong tù kể từ khi bị bắt.

Các công tố viên liên bang phản đối bản án và nói rằng Li nên bị phạt nhiều năm tù để ngăn những người khác giúp phụ nữ nói dối về đơn xin thị thực và che giấu việc mang thai trong cái gọi là kế hoạch "du lịch sinh con". Công tố viên liên bang Charles Pell nói với thẩm phán: “Đây không phải bản án chúng tôi mong đợi. Thật đáng thất vọng. Tôi nghĩ rằng bản án đã gửi đi thông điệp sai”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.