Nga - Trung Đề Xuất Bỏ Trừng Phạt Triều Tiên

17 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 538)
Nga - Trung Đề Xuất Bỏ Trừng Phạt Triều Tiên
Nga - Trung Đề Xuất Bỏ Trừng Phạt Triều Tiên

Nga và Trung Quốc muốn bỏ một số lệnh trừng phạt với Triều Tiên nhưng Mỹ, Anh và Pháp không đồng tình.

Trong một bản dự thảo nghị quyết vào khoảng giữa tháng 12/2019, Nga và Trung Quốc đề xuất Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xóa bỏ lệnh trừng phạt đối với hoạt động xuất khẩu tượng, hải sản và hàng dệt may của Triều Tiên. Hai nước cũng kêu gọi hủy lệnh cấm đối với các lao động Triều Tiên làm việc ở nước ngoài, đồng thời chấm dứt một yêu cầu từ năm 2017 rằng tất cả công nhân Triều Tiên phải hồi hương chậm nhất vào tuần tiếp theo. Dự thảo cũng đề nghị loại các dự án hợp tác đường sắt và đường bộ liên Triều khỏi danh sách trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Chưa rõ bản dự thảo trên có được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bỏ phiếu thông qua hay không. Để trở trành nghị quyết, một dự thảo cần 9/15 thành viên của hội đồng ủng hộ và không bị Mỹ, Pháp, Anh, Nga hoặc Trung Quốc bác bỏ. Mỹ, Anh và Pháp khẳng định không được phép xóa bỏ các lệnh trừng phạt áp đặt lên Triều Tiên cho tới khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa.

Giới quan sát lo ngại Triều Tiên có thể quay trở lại thử nghiệm hạt nhân và tên lửa tầm xa, vốn bị đình chỉ từ năm 2017, bởi tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng đang bị đình trệ. Triều Tiên còn cảnh báo về một "món quà Giáng sinh" dành cho Mỹ vào "hạn chót" là cuối năm 2019 nếu Washington không cho thấy thiện chí đàm phán.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.