Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí

18 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 647)
Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí
Iran Đóng Cửa Trường Học Vì Ô Nhiễm Không Khí

Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.

Sau khi kết thúc cuộc họp của ủy ban khẩn cấp về ô nhiễm không khí tại Tehran một ngày trước, hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA trích lời phó thống đốc Mohammad Taghizadeh: “Tất cả các trường học tại Tehran, ngoại trừ các quận Firuzkuh và Damavand, đều đóng cửa từ 15/12/2019”

Các quan chức cho biết mức độ ô nhiễm ở khu vực thủ đô được cho là "không lành mạnh" với những người nhạy cảm. Trẻ nhỏ, người già cùng những người mắc các bệnh hô hấp cũng được khuyến cáo nên ở trong nhà. Các hoạt động thể thao ngoài trời đã bị tạm hoãn.

Taghizadeh nói thêm các trường học ở thủ đô sẽ tiếp tục đóng cửa vào ngày 17/12/2019 tại Iran. Kế hoạch phân chia theo biển số "chẵn - lẻ" cũng được áp dụng để hạn chế lưu lượng giao thông ở thủ đô. Ngoài Tehran, các trường học ở tỉnh Alborz, phía bắc đất nước, cùng các thành phố trung tâm như Qom và Arak đều bị đóng cửa. Một nha sĩ Tehran chia sẻ: “Chúng tôi buộc phải sống chung và chịu đựng tình trạng ô nhiễm nặng nề”


Theo trang web air.tehran.ir, chỉ số ô nhiễm không khí ở Tehran đã đạt mức 145 microgam/m3, cao gấp 6 lần mức khuyến nghị đảm bảo an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là tối đa 25 microgam/m3.

Nhiều người dân Tehran đổ lỗi cho chính quyền xây dựng tràn lan và thiếu đa dạng hóa giao thông công cộng, dẫn đến ô nhiễm liên tục ở thủ đô. Sinh viên Bardia Danaie cho biết: “Chúng ta không thể làm gì ngoài việc chờ gió thổi hoặc mưa xuống”

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới công bố năm 2018, ô nhiễm không khí ở Tehran chủ yếu do các phương tiện giao thông cỡ lớn, nhà máy lọc dầu và nhà máy điện. Tình hình này trở nên tồi tệ hơn vào những tháng mùa đông.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.