Samsung Mất Cơ Hội Đóng Băng Vụ Kiện Tiền Bản Quyền Với Microsoft

20 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 10274)
Samsung Mất Cơ Hội Đóng Băng Vụ Kiện Tiền Bản Quyền Với Microsoft
blank
Nỗ lực đóng băng vụ kiện tiền bản quyền bằng sáng chế smartphone với Microsoft Corp của tập đoàn công nghệ Samsung Electronics đã bị tòa án Hoa Kỳ bác bỏ, trong khi Samsung đang theo đuổi phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài ở Hồng Kông.

Thẩm phán Quận – Jed Rakoff cho biết vụ kiện sẽ được tiến hành bất chấp phương thức trọng tài mà Samsung đưa ra.

Hồi tháng 8/2014, Microsoft đã đệ đơn kiện Samsung, cáo buộc công ty Hàn Quốc vi phạm một thỏa thuận hợp tác ban đầu bằng việc từ chối thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế smartphone chạy Android khi Microsoft mua lại mảng di động của Nokia vào tháng 9/2013.

Theo đơn kiện của Microsoft, Samsung còn nợ thêm 6.9 triệu USD tiền lãi của hơn 1 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế do trì hoãn việc trả tiền. Phía Samsung đã phản bác lại rằng hành động mua lại Nokia của Microsoft đã vi phạm thỏa thuận hai bên đã ký hồi tháng 4/2011.

Samsung đã nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp theo phương thức trong tài với cơ quan Tòa Án Trọng Tài Quốc Tế của Phòng Thương Mại Quốc Tế Hồng Kông.

Samsung cho biết trong năm 2011 công ty đã đồng ý trả tiền bản quyền cho Microsoft để đổi lấy quyền sử dụng bằng sáng chế hệ điều hành Android của Google cho các smartphone của mình. Theo đó, công ty đã đồng ý phát triển điện thoại Windows và chia sẻ các thông tin kinh doanh nhạy cảm với Microsoft.

Tuy nhiên, khi Microsoft mua lại Nokia là đã trở thành một đối thủ cạnh tranh phần cứng trực tiếp với Samsung, và việc công ty Hàn Quốc từ chối chia sẻ những thông tin nhạy cảm là để tránh vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ. Trong khi đó, luật chống độc quyền tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã phê duyệt việc mua lại Nokia của Microsoft.

Samsung chưa đưa ra bất cứ bình luận gì, còn Microsoft rất hài lòng với quyết định của tòa án, và cho rằng New York là địa điểm thích hợp để giải quyết vụ tranh chấp.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).