Intel Chi 2 Tỷ USD Mua Lại Habana, Startup Sản Xuất Chip AI Của Israel

19 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 1079)
Intel Chi 2 Tỷ USD Mua Lại Habana, Startup Sản Xuất Chip AI Của Israel
Intel Chi 2 Tỷ USD Mua Lại Habana, Startup Sản Xuất Chip AI Của Israel

Khoảng giữa tháng 12/2019, Intel đã đưa ra tuyên bố thông báo về việc mua lại startup sản xuất chip AI của Israel, Habana Labs. Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.

Trước đó, vào tháng 07/2019, Habana thông báo về bộ xử lý huấn luyện AI mới với tên Gaudi, với tuyên bố có khả năng xử lý AI nhanh hơn các hệ thống sử dụng GPU gấp 4 lần. Tính đến tháng 05/2019, Nvidia đang chiếm 97.4% thị phần GPU sử dụng cho việc tăng tốc các tác vụ AI trên đám mây, trong khi Intel bị bỏ xa với thị phần chỉ 0.6%. Rõ ràng Intel đang cần các giải pháp đột phá về hiệu năng và hiệu quả năng lượng để giành lấy thị phần từ AMD.

Vì vậy từ lâu đã có tin đồn về việc Intel sẽ mua lại startup Habana, sau hàng loạt các thương vụ khác trước đây. Chắc chắn công ty không muốn mắc lại sai lầm trong quá khứ khi bỏ lỡ thị trường chip di động. Hiện chiến lược dường như bắt đầu mang lại thành tựu cho Intel, khi giúp công ty đặt chân vào một thị trường dự kiến trị giá đến 24 tỷ USD vào năm 2024. Riêng trong năm 2019, Intel dự kiến mảng chip AI sẽ mang lại hơn 3.5 tỷ USD cho công ty, tăng 20% so với mức đóng góp của năm 2018.


Phó chủ tịch điều hành Intel, Navin Shenoy cho biết trong thông cáo báo chí: “Thương vụ mới sẽ càng củng cố chiến lược AI của chúng tôi, nhằm giúp mang lại cho khách hàng các giải pháp phù hợp với mọi yêu cầu về hiệu năng – từ trí tuệ nhân tạo cho tới trung tâm dữ liệu. Đặc biệt hơn, Habana sẽ tăng cường cho các đề xuất của chúng tôi về trung tâm dữ liệu đối với dòng bộ xử lý huấn luyện AI hiệu năng cao và một môi trường lập trình tiêu chuẩn để giải quyết khối lượng tác vụ AI đang ngày càng phát triển hơn”

Hiện tại, Intel dự kiến sẽ để Habana hoạt động như một bộ phận độc lập, khi giữ lại toàn bộ đội ngũ quản trị hiện tại với các hoạt động chủ yếu vẫn diễn ra tại Israel. Chủ tịch Habana, Avigdor Willenz sẽ ở lại để tư vấn cho các công ty.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.