Apple Bị Phạt 23.6 Triệu USD Vì Các Vi Phạm Liên Quan Đến Truyền Tải Và Lưu Trữ Tin Nhắn

20 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 8901)
Apple Bị Phạt 23.6 Triệu USD Vì Các Vi Phạm Liên Quan Đến Truyền Tải Và Lưu Trữ Tin Nhắn
blank
Theo Bloomberg, Apple vừa bị phạt 23.6 triệu USD do 6 vi phạm về bằng sáng chế. Chúng đều là những bằng sáng chế đã có từ rất lâu, từ những năm 1990, liên quan tới công nghệ máy nhắn tin SkyTel.

Tòa án ở miền Đông Texas, Hoa Kỳ đã buộc Apple phải trả khoản tiền phạt vi phạm bằng sáng chế là 23,6 triệu USD vì đã vi phạm 6 bằng sáng chế thuộc sở hữu của bên khởi kiện là công ty Mobile Telecommunications Technologies LLC. MTel đã khởi kiện và cáo buộc rằng các sản phẩm chính của Apple đã vi phạm những bằng sáng chế của họ, bao gồm iPhone, iPad, iPod Touch và cả Airport (một sản phẩm liên quan tới mạng Wi-Fi của Apple).

Deron Dacus - luật sư MTel - đã kết thúc lập luận của mình rằng: “Apple đang từ chối nhìn nhận sự đóng góp của những người khác. Đây là một vụ kiện về sự công bằng”

Các bằng sáng chế của MTel liên quan đến trong vụ kiện này đã được ban hành vào giữa cho đến cuối những năm 1990. Công ty được coi là tiên phong trong tin nhắn không dây với hệ thống nhắn tin hai chiều Skytel (công nghệ riêng của họ trong những năm 1990).


MTel đã cáo buộc rằng các thiết bị của Apple dựa trên công nghệ nền tảng cho việc truyền tải và lưu trữ các thông điệp và phải trả tiền cho họ. Ban đầu, công ty có dự tính đòi mức tiền bồi thường nhiều hơn, lên tới 237.2 triệu USD, hoặc Apple phải trả 1 USD cho mỗi sản phẩm iPhone, iPad hay iPod touch bán ra.

Phía Apple đã phủ nhận việc bị cáo buộc vi phạm vì cho rằng các sản phẩm của hãng từ sơ khai tới giờ chưa bao giờ thay đổi các vấn đề liên quan tới những bằng sáng chế ở trên. Ông Brian Ferguson, luật sư của Apple, đã nói với bồi thẩm đoàn rằng Mobile Telecommunications Technologies LLC sẽ chỉ xứng đáng được hưởng số tiền tối đa từ Apple là 1 triệu USD.

Mới đây, Apple được cho là sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên bang về vụ tin nhắn văn bản bị mất khi chuyển đổi từ iPhone của Apple sang một thiết bị khác. Chỉ vài ngày sau khi Apple giới thiệu một công cụ để giúp người dùng loại bỏ các số điện thoại từ hệ thống iMessage, ‘Táo Khuyết’ lại tiếp tục đối mặt với vụ kiện với MTel.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).