Hải Quân Hoa Kỳ Cấm TikTok Vì Nguy Cơ An Ninh

23 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 616)
Hải Quân Hoa Kỳ Cấm TikTok Vì Nguy Cơ An Ninh
Hải Quân Hoa Kỳ Cấm Tiktok Vì Nguy Cơ An Ninh

Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.

Dave Benham, Giám đốc các vấn đề công cộng Hạm đội 10 của Hoa Kỳ cho biết: “Người sử dụng mạng Intranet của Lực lượng Hải quân Thủy quân lục chiến được hướng dẫn không cài đặt / gỡ cài đặt ứng dụng TikTok khỏi các thiết bị di động do chính phủ cung cấp, chẳng hạn như iPhone và iPad. Quyết định được đưa ra dựa trên các đánh giá mối đe dọa an ninh mạng và phù hợp với các nỗ lực của Hạm đội 10 nhằm chủ động giải quyết các mối đe dọa hiện có và sẽ xảy ra để bảo vệ mạng lưới của chúng tôi”

Một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói với Reuters trong một tuyên bố rằng bản tin cũng chỉ đạo hành động thích hợp cho nhân viên thực hiện để bảo vệ thông tin cá nhân của họ. Trang Reuters cho biết Hải quân sẽ không cung cấp thông tin chi tiết về những gì nguy hiểm mà TikTok thể hiện.


TikTok thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh và các quan chức Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng các công ty của Trung Quốc nằm dưới sự quản lý của chính phủ và có thể sử dụng sản phẩm của họ để làm gián điệp và các hoạt động đe dọa khác .

Trong một hội nghị tháng 09/2019, ông Christopher Ashley Ford – một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, các công ty không có khả năng từ chối các yêu cầu từ Đảng Cộng sản Trung Quốc nếu Đảng Cộng sản Trung Quốc yêu cầu hỗ trợ. TikTok phủ nhận điều này.

Cũng theo Reuters, tháng 11/2019, Quân đội Hoa Kỳ đã cấm các học viên sử dụng TikTok sau khi Thượng nghị sĩ Chuck Schumer bày tỏ lo lắng khi quân đội dùng TikTok để tuyển dụng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.