Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ

23 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 683)
Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ
Tổng Thống Trump Phê Duyệt Ngân Sách Cho Lực Lượng Không Gian Mỹ

Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF), tức là lực lượng hiện đã có tiền để đi vào hoạt động. Đây là một phần trong ngân sách quốc phòng 738 tỷ USD mà Trump vừa xác nhận. Tổng thống Trump nói rằng lực lượng quân đội không gian là cần thiết để Mỹ dẫn đầu về không gian ở một khoảng cách đủ xa (so với các nước khác) và phải có khả năng chống lại các cuộc chiến tranh trên vũ trụ. Đây là lần đầu tiên Mỹ thành lập lực lượng quân sự chuyên về không gian.


Nhiệm vụ của USSF không phải là đưa lính lên quỹ đạo, thay vào đó họ sẽ bảo vệ các tài sản của Mỹ như hàng trăm vệ tinh giám sát, quân sự và truyền thông đang vận hành. Phó tổng thống Mỹ Mike Pence nói rằng Nga và Trung Quốc hiện có những vũ khí laser và tên lửa có thể triệt hạ vệ tinh nên Mỹ phải đề phòng việc đó. Ông cho biết: “Môi trường không gian đã thay đổi một cách căn bản trong thế hệ vừa qua. Nơi từng là hòa bình giờ đang đông đúc và cạnh tranh”. Được biết USSF sẽ có khoảng 16,000 nhân viên, kết hợp từ không quân và nhân viên dân sự.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.