TikTok Tìm Cách Mở Trụ Sở Chính Tại Nước Ngoài Nhằm Tách Biệt Khỏi Nguồn Gốc Trung Quốc

26 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 563)
TikTok Tìm Cách Mở Trụ Sở Chính Tại Nước Ngoài Nhằm Tách Biệt Khỏi Nguồn Gốc Trung Quốc
TikTok Tìm Cách Mở Trụ Sở Chính Tại Nước Ngoài

TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.

Mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của ByteDance - một công ty của Trung Quốc và đang chịu sự giám sát từ các nhà lập pháp Mỹ. Các thượng nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi mở các cuộc điều tra nhằm vào vấn đề kiểm duyệt nội dung của TikTok cũng như xác định nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Tháng 12/2019, Hải quân Mỹ đã cấm binh lính sử dụng TikTok trên những chiếc điện thoại do chính phủ cấp.

Thời gian gần đây, đã có những báo cáo cho rằng TikTok đang nghĩ ra nhiều chiến lược để tách mình ra khỏi nguồn gốc Trung Quốc. Theo nguồn tin, Singapore, London và Dublin đều là ứng cử viên tìm năng cho trụ sở mới của TikTok. Ý tưởng đã được TikTok nhen nhóm trong nhiều tháng qua. TikTok hiện không có trụ sở chính, hãng chỉ có văn phòng đặt tại Los Angeles nhưng điều hành mọi thứ từ Thượng Hải.

Khi được hỏi về kế hoạch đặt trụ sở chính tại nước ngoài, đại diện của TikTok không giải đáp trực tiếp mà chỉ nói: “Chúng tôi muốn làm rõ rằng cách tốt nhất để cạnh tranh tại các thị trường toàn cầu đó là khai thác đội ngũ nhân viện địa phương. TikTok đã liên tục xây dựng đội ngũ quản lý của mình tại các quốc gia có hoạt động”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.