Corning Trình Làng Kính Gorilla Glass 4

20 Tháng Mười Một 201412:00 CH(Xem: 13004)
Corning Trình Làng Kính Gorilla Glass 4

Gorilla Glass đã được chấp nhận bởi hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn trong ngành công nghiệp như Samsung, LG, HTC, Motorola, Microsoft, v.v… tất cả đều sử dụng Gorilla Glass trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình. Khi mua bất kỳ thiết bị hàng đầu hiện nay, tỷ lệ màn hình của nó được bảo vệ bởi Gorilla Glass là rất cao. Gorilla Glass tiến bộ theo mỗi năm, mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn, chịu được nhiều áp lực hơn.

Tháng 11/2014, Corning đã chính thức giới thiệu thế hệ kính cường lực thứ 4 của mình là Gorilla Glass 4. Nếu như ở Gorilla Glass 3, Corning chú trọng vào khả năng chống lại những “va chạm tự nhiên” (như để chung điện thoại với chìa khoá, va quẹt, v.v...), thì ở phiên bản tiếp theo, Corning muốn tập trung hoàn toàn vào khả năng chống chịu thứ va đập mà người dùng sợ nhất: rớt xuống đất.

blank
Corning cho biết đội ngũ các nhà khoa học của hãng đã làm vỡ và hư hại hàng trăm thiết bị công nghệ trong suốt quá trình phát triển Gorilla Glass 4. Kết quả, họ nhận thấy rằng smartphone/tablet rất dễ dàng bị nứt cũng như trầy xướt màn hình trầm trọng khi chúng va đập mạnh với những bề mặt nhám, như khi rơi xuống đất.

Corning đã tiến hành so sánh độ bền của Gorilla Glass 4 với những loại kính cường lực dùng trên một số thiết bị hiện hành trên thị trường bằng cách thả tự do từ độ cao 1m (3,3 feet). Kết quả Gorilla Glass 4 cho khả năng chống xước/nứt tốt nhất lên đến 80% và có độ bền cao hơn gấp 2 lần so với Gorilla Glass 3.

Tuy nhiên, Corning vẫn chưa hài lòng với tỷ lệ 80% không bị xước từ Gorilla Glass 4, vì vẫn còn có 20% người dùng sẽ không hài lòng khi phát hiện màn hình smartphone/tablet của họ có vết xước sau khi va đập. Một màn hình điện thoại “bất khả xâm phạm” với bất kỳ va đập nào vẫn còn là mục tiêu trong tương lai, và Corning đang từng bước hiện thực hóa nó. Công ty cũng thừa nhận rằng loại màn hình sapphire mà Apple mong muốn cũng có nhiều ưu điểm, nhưng việc sản xuất hàng loạt và cung ứng cho hàng triệu thiết bị là nhiệm vụ rất khó khả thi.

Trong tương lai, Corning có kế hoạch nghiên cứu thêm về kính chống chói/lóa và những loại kính cong/3D. Hãng vẫn muốn tiếp tục chất liệu làm nên dòng kính cường lực Gorilla Glass nổi tiếng hiện tại. Được biết, Corning đã bắt đầu giao mẫu kính cường lực thế hệ mới Gorilla Glass 4 cho các đối tác và hy vọng sẽ sớm thấy chúng trên các thiết bị mới trong thời gian sớm nhất.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).