Các Ngân Hàng Trung Quốc Bơm Thêm Tiền Cho Tesla

27 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 475)
Các Ngân Hàng Trung Quốc Bơm Thêm Tiền Cho Tesla
Các Ngân Hàng Trung Quốc Bơm Thêm Tiền Cho Tesla

Tesla có thể dùng khoản vay 1.4 tỷ USD để đầu tư vào nhà máy ở Thượng Hải và trả khoản nợ sắp đáo hạn.

Tesla đạt đạt thỏa thuận vay 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1.4 tỷ USD) từ một nhà băng Trung Quốc. Các khoản vay có kỳ hạn 5 năm cho nhà máy sản xuất xe điện tại thành phố Thượng Hải.

Nguồn tin của Reuters cho biết, các ngân hàng Trung Quốc đồng ý hỗ trợ Tesla gồm Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Công thương và Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải.

Trước đó, theo một hồ sơ Tesla gửi Ủy ban Chứng khoán Mỹ, hồi đầu năm, các nhà băng Trung Quốc đã cho doanh nghiệp của Elon Musk vay 3.5 tỷ nhân dân tệ, dự kiến đáo hạn vào 04/03/2020. Do đó, Tesla nhiều khả năng sử dụng một phần tiền vừa vay trả 3.5 tỷ nhân dân tệ trên. Một nguồn tin khác nói rằng, hãng xe điện Mỹ sẽ đầu tư phần còn lại vào nhà máy và hoạt động tại Trung Quốc.


Tesla khởi công nhà máy tại Thượng Hải từ tháng 1, hiện đã bắt đầu sản xuất xe tại Trung Quốc và đặt mục tiêu đạt công suất tối thiểu 1,000 chiếc Model 3 mỗi tuần vào cuối năm 2019.

Đây cũng là nhà máy đầu tiên của Tesla bên ngoài nước Mỹ. Nó là trọng tâm cho tham vọng của Tesla tại thị trường xe lớn nhất thế giới và tránh thuế nhập khẩu cao vào Trung Quốc.

Sau Trung Quốc, hãng xe điện Mỹ đang có kế hoạch xây thêm một siêu nhà máy tại Châu Âu, dự kiến đặt ở Đức. Động thái sẽ giúp nhà sản xuất Mỹ tránh được các thủ tục phức tạp khi đưa xe nhập khẩu vào Châu Âu, cũng như sự không chắc chắn về thương mại và thuế quan. Dù doanh thu tại Mỹ của Tesla giảm trong quý III, doanh thu tại Châu Âu vẫn tăng từ đầu năm.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.